Một trong nhiều công việc tương đối thú vị trong quá trình làm event đó là brainstorming và khám phá cho sự kiện đó một chủ đề. Hiện nay, các buổi tiệc như tiệc cuối năm, tiệc cưới, lễ kỷ niệm, sinh nhật, tri ân… đều tổ chức với đa số chủ đề khác nhau. Và nhiệm vụ của một số người thực hiện sự kiện là nên khám phá ra nhiều ý tưởng mới. Đây là một công việc không hề đơn giản chút nào, vì khách hàng của chúng ta lúc nào cũng yêu cầu một vài ý tưởng không trùng lắp.

cong ty to chuc su kien tat nien

Thực tế, những người tổ chức event sẽ dựa vào đích đến thực hiện sự kiện đó để có cảm hứng sáng tạo ý tưởng chủ đề. Ngoài ra, địa điểm, thời gian thực hiện sự kiện cũng như yêu cầu sở thích của chủ nhân bữa tiệc cũng là nhiều yếu tố cần quan tâm tới.

Tuy nhiên, việc khám phá cho bữa tiệc một chủ đề không phải là thứ bắt buộc nhưng bạn sẽ thấy rằng việc chọn được chủ đề sẽ là tiền đề giúp đỡ cho nhiều công việc tiếp theo trở nên đơn giản hơn rất nhiều, từ việc lập kế hoạch cho đến trang trí, chuẩn bị một số chi tiết khác…

to chuc su kien tong ket cuoi nam

nếu như đã có một chủ đề thì bạn phải tạo sự đồng nhất cho bữa tiệc, từ các thiết kế giấy mời, banner đến âm nhạc, thực đơn…

Bên dưới là các chủ đề rất thường gặp được dùng trong nhiều loại tiệc để đa số bạn tham khảo. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có những cảm hứng để khám phá cho mình một ý tưởng tổ chức tiệc thật ấn tượng nha.

1. Không gian ngọt ngào: Một bữa tiệc với bánh kẹo và nước ngọt làm món chính, ngoài ra ý tưởng trang trí cũng chính là một bữa tiệc “kẹo ngọt”. Bữa tiệc này sẽ rất hấp dẫn đối với những vị khách lãng mạn và thích sự ngọt ngào đó.

2. Bữa tiệc hoàng gia: Khung cảnh là một bữa tiệc của hoàng gia, với nhiều quý ông, quý bà tham gia cùng với mặt nạ, vương miện… sẽ thú vị lắm đấy.

3. Âm nhạc thập niên 80: Một không gian âm nhạc với một vài vũ điệu của Madona, dù là thập niên 80 nhưng sẽ không bao giờ là cũ.4. Đêm Ả Rập huyền ảo: Lấy cảm hứng từ đất nước Ma rốc – một điểm đến du lịch hấp dẫn tại Bắc Phi, buổi tiệc của bạn sẽ có nhiều màn múa bụng sexy, trà bạc hà đúng kiểu, đèn lồng Casbah và những hoa văn lụa trang trí hoàn hảo.

5. Lễ trao giải Oscars: Với chủ đề này, hãy gợi ý khách mời tham gia tiệc mặc trang phục lộng lẫy như họ sắp sửa bước đi trên thảm đỏ và được vinh danh ở sân khấu.

6. Trải nghiệm El Morocco: Lấy ý tưởng từ club El Morocco rất nổi tiếng tại New York những năm 1930 – 1950 với điểm nhấn trang trí là một số đồ nội thất phủ họa tiết ngựa vằn sang trọng, một số loại cocktail cổ điển và sử dụng nhạc jazz là chủ đạo.