Từ xa xưa, nhiều hình thức khác nhau của “nghề” thực hiện event ban sơ đã hình thành, từ thế kỷ thứ 15 trước công nguyên. Bạn đã từng nghe qua về một số event này chưa, nếu như chưa hãy xem qua bài viết này nha, sẽ thú vị lắm đấy.

công ty tổ chức sự kiện tất niên

Đầu danh sách đó chính là lễ hội Poet được tổ chức ở Thebes (thuộc Ai Cập cổ đại xưa). Đây chính là một lễ hội tôn vinh thần Amun và liên hệ ông với Pharaoh. Từ thời Nữ hoàng Hatshepsut đã xuất hiện lễ hội này và nó kéo dài từ thế kỷ 15 trước công nguyên đến tận 1500 năm sau. tại thời điểm đó, đây được đánh giá là một lễ hội lớn nhất tại Ai Cập bấy giờ. Và theo một vài tài liệu ghi lại thì lễ hội này là nguyên nhân để xây dựng ngôi đền Karnak và Luxor nổi tiếng. Được tổ chức trên cả mặt nước và mặt đất với nhiều nghi thức phức tạp, mang tính tâm linh được một vài vị Pharaoh và các linh mục tổ chức. Ngoài ra, tại lễ hội này còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí hết sức sôi nổi diễn ra trong thời gian từ 1 đến 2 tuần. Cùng với đó là một vài bữa tiệc linh đình, mọi người cùng nhau ăn uống và vui chơi sau các ngày làm việc.

công ty tổ chức tất niên

sự kiện tiếp theo là lễ diễu hành được tổ chức ở cảng Alexandria, Ai Cập mang tên Ptolemy Philadelphus vào năm 278 trước công nguyên để giữ vững địa vị chính trị của vua Ptolemy II. Lễ diễu hành có một số trò chơi quy mô lớn, bữa tiệc linh đình và một vài nghi lễ có sự ảnh hưởng không nhỏ tới đông đảo các người tham dự lễ diễu hành này.

Lễ diễu hành chiến thắng của người La Mã, cụ thể hơn là lễ mừng chiến thắng của Tướng quân Lucius Aemilius Paulus vào năm 167 trước Công nguyên là một trong những mô hình lễ hội được tổ chức dài nhất trong lịch sử. Bắt đầu với sự ra đời của đế chế La Mã vào khoảng năm 753 trước Công nguyên và kết thúc vào khoảng năm 403 Công nguyên (Tổng cộng hơn 1000 năm), lễ mừng chiến thắng Roman Triumph làm nên kịch bản cho rất nhiều lễ mừng chiến thắng khác được tổ chức sau này. Lễ mừng chiến thắng của người Maya cổ đại tại Mesoamerica vào khoảng năm 300 – 800 Công nguyên. Trong event này, người Aztecs dựng nên một số sân khấu rất lớn phục vụ cho hoạt động tôn giáo, củng cố địa vị chính trị của giai cấp cầm quyền. một số lễ mừng không thể thiếu nghi lễ trích máu, hiến tế người dâng lên một số thần linh, nhiều trò chơi tập thể, tiệc tùng và nhảy múa.