Nói về thời kỳ cấp cho phép 4G chính thức trên nước ta, ông Tuấn Anh cho thấy thêm Bộ sẽ thực hiện cấp cho phép vào tháng 9, Tức là chỉ với tầm khoảng một tháng nữa tính từ thời việc đó. "Thời điểm thực hành thường tùy thuộc nguồn lực có sẵn, trên thị trường, độ phủ dụng của công nghệ, thiết bị, những tiêu chí đc chuẩn hóa, ăn khớp. Trên nước ta, https://dvmobiles.wordpress.com/2017...-song-tot-hon/ năm nhâm thìn sẽ được Chính phủ xác định là thời điểm chín muồi, các bạn vận dụng đc khoa học 4G LTE mới nhất, không giống như những nước cấp cho phép cách đây nửa năm mang đến đến một năm".

nhận xét về câu chuyện thời kỳ, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng phân tích: "Việt Nam đang thực hiện sớm hay muộn, tôi nghĩ về cơ quan điều hành, doanh nghiệp, trên thị trường sẽ có câu trả lời không giống nhau. Nhưng có thể căn cứ vào một số tiêu chí để xác định. Thí dụ như tiêu chí ITU công nhận - nơi đây tiêu chí rất quan trọng vì nó liên quan đến băng tần - thì ITU đã công nhận những chuẩn 4G cách đây 4 năm. Về phương tiện đầu cuối, tỷ lệ thông dụng điện thoại cảm ứng thông minh 4G của quốc tế trong năm 2016 đã đạt 12%. Tại định hướng thì chỉ cần 10% khi là sẽ có khả năng triển khai 4G đc rồi. Trong công tác quy hoạch, Bộ TT&TT đã làm hết sức xuất sắc. Các băng tần 2300, 2600 và 1800 đều đã chuẩn bị sẵn sàng giành riêng cho doanh nghiệp thực hành 4G. Giá bán trang thiết bị 4G hiện tại cũng rất đa dạng, cao cấp thì có Apple iPhone, Samsung Galaxy, rẻ rộng cỡ 100-200 USD cũng có". Tổ hợp tất cả các điều kiện này thì có khả năng kết luận, năm 2016 khi là giai đoạn chín muồi nhằm VN triển khai 4G cũng như ko đc để lâu hơn thế nữa. https://goicuoc4gvinaphone.blogspot.com/
trong lúc đấy, các người có kinh nghiệm tới từ Qualcomm mang đến rằng, việt nam đang thực hành 4G chậm hơn một trong những nước trong khu vực, nhưng mà bù lại, lại có ưu thế của người đi sau. "Một số nước đi trước hiện tại vẫn chưa phủ sóng được toàn quốc. VN thì đang mang sự chín muồi của trong thị trường, của phương tiện đầu cuối. Cái lợi của nước ta khi là có thể đi gần lên khoa học 4G Advanced, khi là công nghệ tiên tiến nhất hiện tại, ưu việt hơn", ông Thiều Phương Nam nghiên cứu và phân tích. Với kinh nghiệm lâu dài của một nhà điều hành kỳ cựu, am hiểu thị trường, sinh hoạt quản lý chủ nước và kinh nghiệm lâu năm nước ngoài, nguyên Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã bỏ ra những khuyến nghị tâm huyết đến Bộ TT&TT trong công đoạn sẵn sàng cung cấp phép 4G chính thức.
"Băng tần cấp phép cần phải có mô hình phù hợp. Nếu như ta phân nhỏ tuổi quá thì không đáp ứng được mong ước phát triển, mở rộng của công ty viễn thông sau này. Nhưng lại nếu như cung cấp tần số rộng lớn quá thì lại tạo nên nguy cơ tích tụ tài nguyên trong tay một số ít công ty mạng lớn, ảnh hưởng đến sự đua tranh tại thị trường".