Anh tậu được miếng đất chia lô tại 1 khu dân cư mới ra đời tại tỉnh thành Bắc Ninh. Anh và gia đình có Phân tích trên mạng và thấy các công trình Kiến Tạo Việt kiểu dáng rất mới mẻ, độc đáo tạo nên các dự án thiết kế nhà đẹp bắt kịp mang khuynh hướng lớn mạnh của phố hội mang lại cho gia chủ 1 môi trường sống hiện đại. Nên anh quyết định nhờ Nam Long giải đáp thiết kề cho mình ngôi nhà ống 3 tầng. Diện tích đất nhà anh rộng 60m2, gia đình anh gồm (2 vợ chồng, 1 cậu con trai, 1 cô con gái). Nhu cầu dùng ko gian:
-Tần g 1: một phòng khách, 1 tiểu cảnh dưới ngầm thang.
-Tầng lửng (2): một phòng bếp + ăn, thông tầng.
-Tầng 3: hai phòng ngủ, 2 WC.
Công năng chiếc nhà ống 3 tầng 5x12m tiên tiến và thông thoáng
sở hữu một chiều cao 3 tầng và chỉ có nhu cầu sinh hoạt dành cho gia đình 4 người. Chủ đầu cơ căn nhà ống đã đưa ra 1 yêu cầu rất quan trọng và biểu hiện được phương pháp nghĩ hiện đại đúng đắn. Ngoài các không gian sinh hoạt cơ bản như : phòng khách, phòng bếp+ăn, 3 phòng ngủ và các phòng tắm+wc – thì điều cần phải có mà gia chủ đặt lên bậc nhất ngừng thi côngĐây chính là tính thông thoáng của môi trường sống bên trong nhà. Để đảm bảo chất lượng sống cho sức khỏe, tinh thần và mọi hoạt động của cả gia đình luôn được ở tình trạng thấp nhất. Chính vì thế KTS đã đưa ra giải pháp vun đắp nhà ống 3 tầng 5x12m sở hữu không gian tầng hai được bề ngoài xây dựng như 1 tầng lửng.
Trong chậm tiến độ, phần diện tích sàn của không gian phía trước của tầng 2 sẽ tạo thành một khoảng thông tầng – để dẫn sáng và ko khí đi tới tất cả những không gian tầng 1+2+3 của căn nhà đẹp này. Cùng mang Đó, tận dụng ưu thế mặt tiền rộng và với thể mở một cửa phụ sang mặt bên tay phải của nhà – các KTS đã tạo ra 1 hệ thống cửa ra vào+cửa sổ được bổ trí trải đều có diện tích hợp lý, cân đối với tỷ lệ bố cục dự án. Qua Đó đem đến sự kiên cố về tạo hình kiến trúc, cũng như tạo ra các lối thoát khí, dẫn sáng hiệu quả đi tới từng góc nhỏ không gian trong nhà – cũng như mở ra cho người dùng những góc nhìn đa hướng ra cảnh quan bên ngoài nhà. Chính nhờ các yếu tố chậm tiến độ, sẽ tạo ra cho cuộc sống của gia đình trẻ 4 thành viên này sự tha hồ trong ý thức, đảm bảo sức khỏe mang không gian sống trong sạch và thuận lợi trong mọi sinh hoạt nhờ vào điều kiện ánh sáng trùng hợp tốt nhất.
Tầng 1: ko gian sinh hoạt của tầng 1 này được phân bổ làm cho 2 ko gian chính chậm triển khai là : một phòng khách rộng 33m2 nằm cạnh là khu cầu thang lên tầng lửng tầng hai, vị trí gầm cầu thang được trang trí mang một ko gian tiểu cảnh xanh rất xinh xẻo và giàu tính thẩm mĩ. Ko gian chính thứ 2 nằm ở phía cuối nhà là phòng ngủ 16m2 cho con lớn và một vệ sinh chung cho tầng 1 được bố trí nằm bên cạnh.
Tầng hai – Lửng : Là tầng được thiết kế để phục vụ sự thông thoáng cho phần lớn ngôi nhà – khu vực không gian tầng lửng được dành toàn bộ diện tích để sử dụng khiến một phòng bếp+ăn rộng 16m2 được đặt tại tầng lửng phía trên của phòng ngủ.
Tầng 3 : sắp đặt 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung giữa nhà. Phòng ngủ phía trước rộng 16,3m2 dành cho 2 con trai nhỏ của chủ nhà bởi phòng ngủ này nằm trong các cung thuộc tây tứ trạch không hợp sở hữu chủ nhà. Phòng ngủ phía trước này mang một ban công rộng để chắn nắng hướng tây. Phòng ngủ phía sau rộng 21m2 dành cho chủ nhà bởi vị trí thuộc cung chính đông và đông nam lên kê giường ngủ tại chậm tiến độ rất hợp tuổi với chủ nhà. Trong phòng ngủ của chủ nhà được lắp đặt 1 vệ sinh nhỏ dùng đi tiểu nhẹ và tắm rửa.
Tầng tum: sắp xếp phòng thờ, kho để đồ và sân phơi đồ sở hữu mái. Còn trằn tầng 3 được đổ mái bằng và xây tường thu hồi cao lên, lợp ngói chống dột cho ngôi nhà đẹp.
Xem mẫu thiết kế nhà 3 tầng 5x12 tại: http://thietkenhaodep.vn/mau-thiet-k...ng-5x12-chu-l/