Chào khách hàng, iphone ngày nay là mẫu siêu phẩm tương đối nhiều là HOT nhất, phổ biến nhất hay chắc là số lượng người sử dụng cũng đông nhất nhì. Trước đây iphone là thứ xa xỉ máy mới chi phí quá cao không phải ai cũng có cơ hội chạm tay đến, còn bây giờ siêu phẩm cũ đã trà ngập với siêu nhiều mẫu mã chi phí cả thì cũng không quá khó để trang bị. bên cạnh đó thị trường iphone thì lại quá lớn rộng lớn lớn, từ hàng uy tín, hàng xách tay, hàng cũ phân phối ra từ thị trường, hàng cũ của người sử dụng bán lại thì nó như một ma trận về khiến khách hàng muốn mua hàng quá bối rối để lựa chọn. trong khi đó kinh nghiệm mua iphone Se cũ hay test iphone Se cũ chưa có, không biết test iphone Se ra sao để yên tâm. nhưng không sao. Bài viết này dành riêng tạo những người kinh tế chưa quá nhiều để mua iphone mới, máy giá rẻ, nhưng quý khách vẫn muốn tìm mua một chiếc điện thoại cũ chi phí cả hợp lý để sử. khách hàng có khả năng chưa quen cửa hàng phân phối iphone tránh hàng dựng, muốn tự mình đi mua hàng, đôi khi bảo hành cửa hàng hay người bán lại chỉ là thỏa thuận miệng hoặc mua xong là hết trách nhiệm, mức giá cả rẻ hơn có khả năng nhiều, nhưng kèm theo là rủi ro cũng không kém, vì người bán thật thì ít mà người đi dí hàng thì nhiều. tuy nhiên không sao, đọc xong bài viết này thì GÀ cũng hóa CÁO. Ít nhất thì quý khách hàng cũng có chút kiến thức giá bán iPhone se cũ tránh rủi ro mua phải một con điện thoại LỖI vừa mất tiền vừa mang bực.Bài viết này tập trung về check chức năng, test lỗi máy là chính, sau này sẽ có bài viết đầy đủ hơn về hướng dẫn siêu phẩm zin, siêu phẩm thay thế vỏ, màn zin, màn lô sau.Kinh nghiệm trước khi chọn mua iPhone Se cũ chính hãng


check bên ngoài điện thoại iPhone Se cũ
Xem ngoại hình điện thoại iphone xem có bị móp, xước sát, vỡ, màn hình bị kênh hay xước nặng không. vỏ có hiện tượng lạ không. Xem imei trong smartphone ngoài vỏ và khay sim trùng và không? (Các dòng điện thoại khắc imei trong khay sim: 3g, 3gs, 4, 4s, 6s, 6s+, 7, 7+) Còn lại 5-5s, 6, 6+ thì khắc imei sau lưng siêu phẩm. Khay sim không trùng thì không vấn đề lắm, nhưng trùng thì vẫn ok hơn, vì khay sim có thể rơi rớt mất, còn vỏ không trùng main thì chắc là không ổn rồi, hàng này chắc chắn thay vỏ bọc hoặc thay mới main, lúc ấy tùy quý khách xử lý.tạo bắt wifi, bật nhạc nhẽo cho nóng điện thoại. So với điện thoại ip khác, và siêu phẩm khác xem có bị yếu không. Số lượng wifi bắt được thua kém 1-2 cái không sao. tuy nhiên ví dụ có 5 wifi mà chỉ bắt đc 2 hay 3 thì vì vậy xem lại. Bật tắt lại xem. Đi xa điểm phát wifi tầm 5-7m vẫn bắt tốt gần full vạch là được. và chú ý: Dò ra wifi hay nhất định phải đăng nhập đàng hoàng hay sử dụng tầm 5-10p xem wifi có bị mất đột ngột và không nhé. (Một số máy lỗi wifi dò ra được vạch nhưng không vào được, một số vào được nhưng lúc được lúc mất)
test kính iPhone Se cũ
Một là chạm vào các icon xem nó có nhẩy linh tinh không, giữ icon kéo đi kéo lại nhiều lần xem có bị đứt mất dính không ? thiết kế tối thiều 5 lần (Đứt và mất dính nghĩa là đang giữ và di icon mà nó bị tuột ra thì có thể chỗ ấy kính bị mất). Kỹ nhất là tạo quay bộ phim + bật đén flash trong tầm 10p để nóng chiếc điện thoại thì lúc ấy check mặt kính chính xác nhất, 99% siêu phẩm iphone Se cũ nào lỗi sẽ ra ngay.
check mic iPhone Se cũ
Iphone có 2 mic: Mic cam trước, hay mic thoại trên main. check mic cam trước thì quay video cam trước, test mic thoại thì thu âm bằng hệ điều hành mặc định. Cắm luôn tai nghe để check luôn xem có nhận không.kiểm tra loa trong loa ngoài iphone + cảm biến: cho thu âm bằng phần mềm ghi âm có trên siêu phẩm, sau đó bật lên nghe, ở góc trên bên phải phần thu âm có cái hình loa, bấm vào để chuyển đổi loa trong loa ngoài, loa trong nghe thì áp vào tai xem màn hiện thị nó có tối không để test cảm biến.Lắp sim check sóng 2g 3g 4g xem có yếu không, phải nghe gọi để đảm bảo sóng tốt, vì nhiều chiếc điện thoại có sóng nhưng không thể nghe gọi được. kiểm tra cột sóng có lên xuống quá thất thường không. tuyệt vời nhất check trong khu vực kín một chút, vì nhiều em điện thoại vào trong nhà là mất sóng luôn, hoặc có sóng tuy nhiên ảo, gọi đến toàn ò í e
test camera iphone SE cũ cam trước và cam sau
Chú ý lấy nét gần, làm nét xa xem ok không, vì có cam có khả năng có lỗi mất nét gần và xa) iphone 7+ thì check cả chức năng xóa phông. test chụp ảnh bằng flash xem có sập nguồn hoặc không? Nếu chụp sập có thể dung lượng pin yếu, đo lại pin, nếu dung lượng pin chai < 80% thì thay mới. Tiếp đến là kiểm tra đèn flash bật xem sáng không , để chừng 5-10s bật đi bật lại, vì nhiều máy đèn flash có khả năng kém, hoặc chập không tắt đc.
kiểm tra chai thời lượng pin iphone SE
Bật điện thoại, vào wifi hay 3g xem video, để tối đa sáng, bật cả đèn flash lên, tạo chạy tầm 5-10 phút. mất từ 5-7% là dung lượng pin ổn, dưới 10% vẫn ok. thời lượng pin phải sụt từ từ, từng phần trăm một. hoặc TẢI APP Battery life trên appstore và có điện thoại tính kèm theo thì có thể dùng ''iBackupBot for iTunes'' và tải itools để đo tạo chính xác.
kiểm tra vân tay iphone Se cũ
Phải test qua bước nhận vân tay thứ 2 mới chắc chắn đảm bảo. đương nhiên có không ít tình huống có cộng đồng mà vân tay họ không thể nhận , do cấu tạo sinh học thế, hài lòng thôi. Quên nữa là iphone 6s trở đi thì vân tay 1 chạm, có 3d touch, còn iphone 6, 6+ hoặc 5s thì vân tay chậm hơn nhé. rất nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết mức giá iphone SE cũ bao nhiêu?
check hiển thị màn hiện thị trên iPhone Se cũ
màn hiện thị có thể bị ám hồng, ám hồng thì phần vùng giữa màn nó sẽ hồng lên So với đều màn. Màn ám vàng xung quanh viền thì không sao, miễn đừng vàng ố quá, vì màn cũ khó tránh, chuyện đó bình thường, không hình ảnh hưởng, trừ khi quá ố 1 cách bất thường. Bật máy ảnh để xuống vùng tối thật đen để xem màn có điểm chết không (điểm chết sẽ sáng lên như kiểu sao trên trời). Để màn trắng để xem có điểm chết đen hoặc không . Màn ám hồng không phải là hỏng nhưng nhìn khó chịu, không nên lấy, màn ám vàng ở viền thì là bình thường không sao. Màn có quá nhiều điểm chết thì thôi, 1 vài điểm hài lòng được thì do quý vị quyết định. nên tải về 4-5 ảnh các màu sắc đơn giản rồi phóng to toàn màn hiện thị iphone kiểm tra thì nhanh hơn (Xanh, đỏ, đen, trắng..)
kiểm tra sạc pin, tai nghe iPhone Se cũ
Cắm tai nghe xem nghe được không. Cắm sạc theo dõi xem tình trạng vào pin thế nào, vào hay không, nhanh hoặc chậm. pin kiệt thì có khả năng cắm lâu hơn, tầm 2p -3p lên 1% là ok. Các dòng IPHONE Plus dung lượng pin khỏe hơn sạc lâu hơn, sạc nhanh hoặc lâu hay nóng thì nó còn do củ sạc iphone chuẩn hay không nữa nhé
Kết luận
Trung bình nên bỏ ra tối thiểu 15p để test chiếc điện thoại iphone thì mới chính xác được, đừng vì vội vàng mà đánh đổi lý trí tình yêu nhé quý khách. Kinh nghiệm mua iphone cũ tạm thời thì cứ check hết từng nấy bước là đã 99% ổn không có lỗi. tuy nhiên để một chiếc máy hoàn hảo, thì còn phải cách zin và không. Maxmobile tự hào là nơi uy tín bán buôn điện thoại mới hay cũ chất lượng ở Hà Nội hoặc TPHCM.