Các bạn nên yêu thích một trong các sản phẩm dưới đây, chúng tôi đã tập hợp được nó và đảm bảo bạn sẽ có được sự hài lòng khi dùng thử các sản phẩm tuyệt vời này.

Hiện nay, trên thị trường có 5 loại rượu vang ngọt chính sau:


Rượu vang ngọt nhiều (Richly Sweet Dessert Wine)

Có thể nói đây là một đáp án của rất nhiều người khi được hỏi rượu vang ngọt nào ngon nhất. Với những quả nho có chất lượng cao nhất, trải qua quy trình kỹ thuật lên men, ủ rượu với kiểm định nghiêm ngặt, những chai vang ngọt nhiều này mang phẩm chất rất cao. Có rất nhiều chai vang trong loại này lên tới 50 “tuổi”, và đặc biệt, độ chua, độ ngọt cũng như hương thơm tươi mát của chúng vẫn được lưu giữ nguyên vẹn.

Một số chai rượu nổi tiếng và được nhiều người yêu thích trong loại vang ngọt này là: Sauternes của Pháp, Hungarian Tokaji của Hungary, Vinsanto của Hy Lạp, Constantia của Nam Phi…


Nho sẽ được thu hoạch về và tiến hành lên men cùng với nhau trong các thùng chứa mở. Vào thời điểm nho lên men, rượu vang sẽ bị áp lực và được pha trộn cùng với loại rượu mạnh trung tính (khoảng 70% ABV), quá trình lên men bị ngăn chặn để tạo ra rượu Port. Sau quá trình đó, người ta còn thực hiện một loạt các thao tác khác để có thể tạo ra được những chai rượu vang ngọt có nồng độ cao chuẩn vị thơm ngon nhất.

Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về các loại rượu vang ngọt rồi đúng không nào. Chúc các bạn sẽ tìm được những chai rượu vang phù hợp nhất, thơm ngon nhất cho mình

Nguồn: tại đây