Chim trĩ đỏ khoang cổ được xem là một thuộc loài chim quý hiếm thuộc họ Trĩ, bộ gà nằm trong hạng mục danh sách đỏ Việt Nam. Đối với các loại gia cầm thì chim trĩ là vật nuôi cho giá trị cao nhất. Sở hữu thân hình gợi cảm cùng với bộ lông rực rỡ nhiều màu sắc, đuôi nhỏ và dài.

Chim trĩ đỏ vẫn giữ đặc tính sống nơi hoang dã như có sức sống bất diệt, sức đề kháng cao lại ít mắc bệnh. Sự sinh trưởng ở chim trĩ rất nhanh dế để thích nghi trong môi trường nuôi nhốt nên việc chăm sóc tiêu tốn ít thời gian và công sức. Chúng sống tốt và mùa sinh sản là ở điều kiện và khí hậu sạch khô thoáng. Chim trĩ trong tự nhiên không có khả năng tự ấp trứng nên trong môi trường nhân tạo cần máy ấp trứng hỗ trợi hoặc cho vào ổ gà nhờ ấp hộ. Vì thế nuoi chim trĩ cũng không gặp nhiều vấn đề, nhất là phải theo quy trình an toàn sinh học để cho chất lượng, khỏe mạnh nhất.
Thịt chim trĩ thương phẩm có giá tri cao, chất lượng thịt chim rất tốt săn chắc, thơm lại bổ dưỡng. Đươc chế biến thành nhiều món ăn đươc tất cả các nhà hàng, quán nhậu yêu thích.
Nuôi chim trĩ đỏ lấy thịt mang lại giá trị cao về kinh tế, làm giàu kinh tế cho nhà nông nên ngày nay được nhiều người lựa chọn nuôi có quy mô và đầu tư.

Nuôi chim trĩ đỏ thịt thương phẩm cần lưu ý những vân đề sau:
Chuồng nuôi cho chim trĩ đơn giản như các loại gia cầm khác như gà, ….. Nhưng phải đảm sự thoáng, cao ráo và xây dựng chuồng phải kín đáo để chim không bay đi.
Nguồn thức ăn cũng rất đơn giản như thức ăn công nghiệp cho gia cầm khác. Bên cạnh đó, phải bổ sung nguồn rau xanh là rau lang,, rau xà lách và cho chim ăn thêm các loại côn trùng như: mọt.., sâu gạo…..
Ngoài ra, các vấn đề liên quan nhiệt độ, độ ẩm cũng như độ cao ráo cần được chú trọng, chú ý để đảm bảo chim phát triển đươc tự nhiên cho gía trị thương phẩm chất lượng và thơm ngon.
Bán chim trĩ đỏ thịt ở đâu tại khu vực hcm?
Hudoafarm địa chỉ cung cấp bán thịt chim trĩ đỏ thương phẩm uy tín,chất lượng.Phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giá cả hay có những thắc mắc bạn muốn được giải đáp
Điện thoại hỗ trợ: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương