Hỏi: Chào chuyên gia, tôi đã có gia đình và một cháu nhỏ 5 tuổi, giờ 2 vợ chồng tôi muốn tiếp tục sinh con. Nhưng hôm vừa rồi tôi có đi khám phụ khoa định kỳ thì bác sỹ cho thấy tôi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi băn khoăn không biết tại sao mình lại bị bệnh này? Bác sỹ có thể chỉ ra lý do gây bệnh và liệu nó có biến chứng gì tới xu hướng sinh sản của tôi không? Xin cảm ơn.


( Hoài, Quận 1, tphcm)Xem thêm: >>> Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung


Đáp:


Bạn Hoài thân mến,


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, nhất là với người đang trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục. Những chị em mắc viêm lộ tuyến nếu không chữa trị ngay lập tức có khả năng ảnh hưởng lên khả năng sinh sản, thậm chí gây khó khăn trong việc thụ phôi thai.


để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, dưới đây là một vài đặc điểm và lý do gây nên bệnh:


- đặc điểm dễ nhận thấy của viêm lộ tuyến là khí hư ra một vài hơn thông thường, gây ẩm ướt, khó chịu. Diện lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng một số nhưng thường trong, không mùi. Nếu khí hư ra một số màu vàng, mùi hôi kèm theo ngứa âm đạo thì có nghĩa là bạn đã nhiễm viêm lộ tuyến.


- lý do của bệnh được biết vào với 2 lí do chính sau đây:


+ bỏ thai một vài lần: đình chỉ thai nghén nhiều lần có thể tiến hành tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, tạo cơ hội cho vi rút hoạt động, dẫn lên viêm cổ tử cung. Do tác hại của viêm bị, có lẽ sẽ thực hiện tăng nội tiết, cổ tử cung mắc dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể dẫn vào viêm loét. Vậy nên chị em trong độ tuổi sinh sản nhất mực phải thực hiện nhiều biện pháp tránh bào thai, tránh phá thai nhiều lần, giảm phát sinh viêm loét cổ tử cung.


+ Vệ sinh không đúng cách: Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục là cách tốt nhất nhằm mục đích là đảm bảo bạn không tạo điều kiện cho vi trùng thâm nhập. Tuy vậy, bạn cũng không nên vì quá sạch sẽ mà dùng một vài dung dịch rửa có nồng độ kiềm và axit cao. Do thực hiện như vậy không chỉ nguy hại đến vi rút có lợi trong âm đạo phát triển, tiến hành giảm tác dụng kiềm chế vi khuẩn có hại phát triển, cũng có thể hình thành những tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, vốn sức khỏe sinh sản là nhiễm viêm loét.


Trên đây là một số nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến. Viêm lộ tuyến tuy lành tính nhưng cũng có khả năng gây nhiều tác hại như vô sinh, ung thư cổ tử cung. Vì vậy, để có thể đảm bảo cho sức khỏe sinh sản của bạn, trước tiên bạn nên chữa trị và theo dõi bệnh theo hướng dẫn của bác sỹ. Sau khi hoàn tất đưa ra cách chữa, việc mang bào thai và sinh con của bạn vẫn được diễn ra thông thường với sự mạnh khỏe của cả mẹ và con.


Chúc bạn khỏe.


Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị - Bạn cần sự giải đáp của nhiều bác sĩ chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với chuyên gia.Nguồn: >>> http://phongkhamdakhoaquocte.vn/trie...-tu-cung-5723/