có lẽ ai cũng biết đến “36 phố phường Hà Nội” hay “phố cổ Hà Nội”, cùng những con đường đã lưu giữ trí nhớ lịch sử của thủ đô lúc nhắc tới Hà Nội. Điểm tham quan thú vị mà khách du lịch ko thể bỏ lỡ lúc tới đây nay là Phố cổ. Giờ hãy cùng VNTRIP.VN tham quan một lượt phố cổ thông qua bài viết sau đây nhé!
1. Ở phố cổ HN có những điểm đến vui chơi giải trí, tham quan nào?
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện HN là phố bé, nằm ở trung tâm thủ đô, khi nào cũng đông nghẹt người. Nơi đây là điểm đến uống bia nổi tiếng ở Hà Thành, được giới trẻ rất ưa thích. Nơi đây còn nổi tiếng với cái tên “ngã tư quốc tế”, đã được đưa vào bản ghi tên “các địa điểm phải tới ở HN” khi đi du lịch của những du khách ngoại quốc.
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Gươm gắn liền với truyện dân gian Rùa thần đòi kiếm. Hồ Gươm nằm tại giữa thành phố Hà Nội, nơi thú vị không ít khách du lịch trong nước và nước ngoài. Bên cạnh hồ có nhiều địa chỉ du lịch khác như: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. ​Nơi không thể bỏ lỡ lúc tham quan phố cổ chính là hồ Gươm.
Hàng Mã – điểm đến thú vị trong khu phố cổ HN
Nằm ở bên trong khu vực phố cổ HN, Hàng Mã được xem là 1 trong các con phố sầm uất và rực rỡ sắc màu nhất ở thủ đô. Đặc biệt địa điểm đây không những chỉ ngập tràn trong thanh âm, sắc màu mà còn mang đậm dấu ấn tâm linh của người dân phương Đông vì .​vào những ngày lễ, tết, phố hàng Mã được trang trí bằng các đèn lồng, đồ chơi phát sáng, bóng.
2. Chợ đêm phố cổ trung tâm Hà Nội
được hoạt động từ 6h-11giờ những ngày thứ 6, t7 cũng như chủ nhật mỗi tuần, chợ đêm phố cổ Hà Nội chính là 1 trong các điểm đến bán buôn đông đúc với lượng ki-ốt tham dự lên tới quanh 4000 gian. Các buổi biểu diễn, trao đổi văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống như: hát chèo, hát xẩm, quan họn Bắc Ninh, ca trù được tổ chức thực hiện ở 2 đầu phố vào các tối thứ bảy mỗi tuần.
Mong rằng các bạn có các khám phá du lịch phố cổ HN vui tươi và thú vị với những tư liệu ở trên.

View more random threads: