Làm sạch không khí mang lại tương đối đa dạng lợi ích như: làm giảm thiểu sự góp mặt của một vài loại nấm mốc những tác hại gây ngứa, phấn hoa và điển hình là virus cúm đang trong mùa dịch. Vậy cách nào để bảo vệ sức khỏe ở mùa dịch cúm?...


1. Tầm soát độ ẩm
Vào các tháng mùa lạnh, nhiệt độ và độ ẩm giảm xuống 10%. Người ta cũng dành nhiều time hơn ở nhà, góp phần làm lây lan cúm, nhưng các tài liệu khoa học gần đây cho thấy rằng mức ẩm thấp có thể góp phần vào sự tồn tại của virus. Bởi vậy, hãy kiểm soát độ ẩm ở ko khí bằng một vài model máy lọc không khí hút ẩm coway AD-1516A, Coway APM-1010DH, DW-D20A-W, máy lọc không khí EP-A8000.
1 cuộc nghiên cứu cho thấy, độ ẩm tại nhà khoảng 40-60% có thể có ít virus kéo dài trong không khí và trên những bề mặt như bàn, vòi rửa chén, tay nắm cửa.
2. Sử dụng đèn UV Nếu bạn chọn loại tia cực tím diệt vi khuẩn, chúng có chức năng khử hoạt tính các vi sinh vật như vi khuẩn và virut. Có khá nhiều trang bị khử trùng nhẹ tiêu dùng ánh sáng cực tím trên thị trường. Bạn chỉ nên lan tỏa ánh sáng trên bề mặt bạn muốn làm sạch ở 1 khoảng thời gian nhất định và virus và vi khuẩn sẽ tiêu diệt đáng kể.
Mọi người cũng có thể mua một số tiện lợi như máy cung cấp ẩm với buồng mang tia cực tím để tiêu diệt vi trùng, nấm mốc, và một vài vi khuẩn khác có khả năng sống tại nước. Công nghệ không mầm bệnh này là 1 biện pháp bảo vệ bổ sung cho chủ nhà mà có thể chẳng phải khi nào cũng nhớ thay nước hoặc bộ lọc.
3. Dùng máy lọc không khí
Việc lau chùi bề mặt liên tục với chất khử trùng có nhãn là giết chết virut sẽ giúp hút sạch những hạt rơi xuống sàn nhà, bàn, nhưng điều chú ý là phải xem xét ko khí bạn hít tại nhà.
Ở một vài tháng mùa đông, hầu hết mọi người đều đóng kín cửa sổ và sưởi ấm, gây ra ứ đọng, ko khí tái chế có thể chứa những chất gây ngứa và virus ở ko khí.
Hãy xem xét dùng một máy lọc không khí trong phòng. Tất cả máy lọc không khí lưu thông không khí vài lần 1 giờ, lọc sạch ko khí. Chọn 1 mô hình có màng lọc HEPA, đấy là những gì mà hầu hết các chuyên gia về dị ứng và bác sĩ khuyên dùng.
Máy lọc không khí có thể khử sạch những vi khuẩn nhỏ nhất trong ko khí, làm giảm các loại vi khuẩn ko khí có hại ko chỉ bao gồm virus mà còn là bụi, phấn hoa, bào tử mốc, chồn vật nuôi và các hạt khói bụi như: Hitachi EP-A7000, máy lọc không khí F-PXJ30A, AP-0509DH