Bản chất của viêm phế quản bội nhiễm là tình trạng bệnh viêm phế quản lâu ngày do chữa chữa trị đúng cách và kịp thời nên bệnh nặng hơn gọi là viêm phế quản bội nhiễm. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mệnh những nên điều trị sớm tránh tình trạng biến chứng thành những bệnh khác nguy hiểm hơn..

viêm phế quản bội nhiễm là gì

nguyên nhân viêm phế quản bội nhiễm có thể do virus gây nên sẽ có những trình bày ban đầu như sốt, đau rát họng, ho khan, đờm nhiều. Khi không điều trị sớm sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào đường thở làm người bệnh vừa nhiễm viêm phế quản vi khuẩn vừa nhiễm virus, tình trạng như vậy được gọi là viêm phế quản bội nhiễm.
Trẻ nhỏ và người cao tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả, vì sức đề kháng suy giảm và hệ miễn dịch chưa được hình thành nên khi thời tiết thay đổi thân thể những người này rất dễ nhiễm vi khuẩn và virus gây bệnh. Đây cũng là nguyên nhân viêm phế quản bội nhiễm cốt.
Vi khuẩn là căn nguyên viêm phế quản bội nhiễm sau virus. Những vi khuẩn gây bệnh thường là những vi khuẩn lan từ trên đường hô hấp xuống phế quản như liên cầu, Moraxella catarrhalis, phế cầu khuẩn gây bệnh viêm phế quản bội nhiễm.
[color=#151922][size=4][b][url=https://chuyenkhoahohap.net/cach-dieu-tri-va-thuoc-chua-benh-viem-phe-quan-o-tre-em.html][color=#0F61A1]cách chữa viêm phế quản ở trẻ em