Câu hỏi mà rất nhiều người lao động thắc mắc đó là không biết có nên xuất khẩu lao động đi nhật ngành nông nghiệp hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số lợi thế cũng như bất lợi của ngành nông nghiệp trên xứ sở hoa anh đào.

Ưu điểm của các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản
Thời gian để làm nông nghiệp bên Nhật thường liên tục không bị ngặt quãng, vì thế các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật. Trong khi làm việc các bạn không phải ngồi hay đứng cố định ở một chỗ, như vậy không bị mệt mỏi nhiều, thường hay được hỗ trợ về đồ ăn và nhà ở,vì các công ty nông nghiệp hay ở các vùng quê, nên đồ ăn có sẵn và rẻ, tiền nhà ở rất thấp vì vậy chủ thường hay hỗi trợ. Một số đơn hàng nông nghiệp thì không phải đóng thuế thu nhập tại Nhật Bản, công việc thì rât thích hợp với người Việt Nam và còn một số lợi thế khac…
Nhược điểm
Một số đơn hàng hay phải làm ngoài trời, Nhật Bản có 3 tháng mùa đông tương đối lạnh. Đa số làm ở các vùng quê nên một số bạn mà có nhu cầu học tiếng Nhật phải đi xa để học. Một số đơn hàng là làm chăn nuôi ở các nông trại nên rất xa khu dân cư, như vậy lao động muốn đi chợ hay siêu thị thường phải đi xa…
Học hỏi kỹ năng kinh nghiệm làm nông nghiệp tại Nhật Bản
Cách trồng hoa, quả, củ và rau của Nhật bản rất chuyên nghiệp, thường nhật họ làm quanh năm mà không có mùa vụ như ở VN. Khi vào mùa phù hợp thì họ mở nhà kính ra để lấy môi trường thiên nhiên, nhưng khi khí hậu hay thời tiết không ủng hộ thì họ đóng nhà kính lại. Họ trồng rau thường theo từng tầng chứ không chỉ trồng ở dưới mặt đất như ở VN. Họ có các công thức về đất của từng loại cây biệt lập, họ có cách bảo quản sau thu hoạch rất tôt, có nhiều loại rau, củ, quả sau khi thu hoạch xong họ bảo quản được những vài tháng mà chất lượng vẫn như mới thu hoạch.

Các trang trại chăn nuôi ở Nhật thì đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, dễ dàng nhất, công việc của người lao động chính yếu vận hành hệ thống nông trại này.
Nếu những ai có mong muốn phát triển hệ thống nuôi trồng sau khi về nước thì những công tác chăn nuôi hoặc làm vườn là lựa chọn rất thích hợp.
Nhìn sâu vào nói chung dẽ dàng thấy đi Nhật làm việc ngành nông nghiệp lại nhiều lợi thế hơn rất nhiều ngành nghề khác.
Tham khảo một số đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản.
Tuyển đơn hàng nông nghiệp xếp trứng gà tại Tokyo