phố Tạ Hiện Hà Nội được coi là phố Tây độc nhất vô nhị Hà Nội, chứa trong mình nét đẹp quyến rũ ko chỉ cư dân Hà Nội mà cùng cả khách du lịch quốc tế. Hãy tham khảo cũng như khám phá các nét độc đáo của khu phố này với VNTRIP VN bây giờ nhé!
Nguồn gốc phố Tạ Hiện Hà Nội
Phố Tây Tạ Hiệnlà con phố ban đêm náo nhiệt bậc nhất tại Hà Nội, cùng phố dạo bộ nối dài từ phố Tạ Hiện Hà Nội – Lương Ngọc Quyến – phố cổ Hàng Bạc thông sang Phố Hàng Ngang – Phố cổ Hàng Đào. Ở trong thời kì Pháp thuộc, Phố Tạ Hiện Hà Nội ban đầu được nhập chung lại từ những đoạn đường phố cổ xưa, được gọi cái tên là con phố Rue Géraud. Phố được đổi thành Phố Tạ Hiện, được gọi tên dựa theo một vị lãnh đạo phong trào Cần Vương tại địa bàn Thái Bình – Tạ Quang Hiện từ năm 1945.
Đến phố Tây Tạ Hiện có cái gì hay?
Nếu tại TP Hồ Chí Minh có phố Bùi Viện nức tiếng, Huế tự hào với con phố không ngủ Phạm Ngũ Lão thì Phố Tây Tạ Hiện hội tụ tất cả vẻ đẹp buổi đêm của Hà thành. Phố Tạ Hiện Hà Nội được mệnh danh là địa điểm đáng giá bậc nhất thủ đô, chính là con phố hội tụ giữa nền văn hoá Á – Đông, vừa đượm nét tính mới, phóng khoáng, vừa thoang thoảng dư vị cổ xưa, kín kẽ.
Cửa hàng Pub, quán bar sầm uất như 1900 Le Theater Bar,…chính là các điểm đặc biệt tại Con phố Tạ Hiện ko thể không nhắc đến, nơi mà khách du lịch có thể tận hưởng trong các phút giây thăng hoa cùng ly rượu say nồng bên cạnh âm nhạc hấp dẫn.
Ẩm thực tại khu phố Tạ Hiện
Beer chính là món đặc trưng điểm đến này mà lúc nói tới phố Tây Tạ Hiện con người chúng ta sẽ nhớ tới ngay bây giờ. Ai ai đã từng tới thăm con phố Tạ Hiện đều mê đắm với hương bia ngon lành, mát rượi không điểm đến nào có thể sánh được. Bởi vậy, “khu phố bia giữa lòng Hà Nội” là tên mà cư dân Hà thành thường hay ưu ái mệnh danh cho phố Tạ Hiện Hà Nội. Ở Hà Nội, Beer phố Tạ Hiện đã thành điểm đặc biệt khó xen lẫn cùng bất cứ điểm đến đâu.
Đặc biệt, đừng bỏ qua món cút nướng mật ong thơm ngon tuyệt hảo chỉ có tại khu phố Tạ Hiện.
Các bạn hãy tới ngay phố bia Tạ Hiện để đắm mình vào ko gian náo nhiệt, sống động đây nếu vẫn còn băn khoăn chọn lựa địa điểm giải trí ngày cuối tuần nhé!