Khu cực Cầu Giấy - Hà Nội hiện đang là Quận "vàng " của Hà Nội với hàng trăm công trình chung cư lớn nhỏ, khiến quỹ đất ngày một khan hiếm. Tuy nhiên ngay giữa trọng điểm khu vực vẫn còn rất nhiều công trình bị bỏ hoang một cách khó hiểu.

Nghịch lý: cao ốc bỏ không trong khu đất vàng Thủ đô
Ngày 11/5 gần đây đại diện UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi sở xây dựng Hà Nội, buộc phải tổ chức này tiến hành làm rõ về tình trạng dự án chung cư LOD Building tọa lạc tại số 38 tuyến đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy bị bỏ trống từ rất lâu, đồng thời phải có văn bản giải trình về việc toà nhà này thi công trái phép trước đấy.

toàn bộ mọi hạng mục của dự án đã xuống cấp nghiêm trọng.
Theo thông báo chúng tôi được biết tòa nhà LOD Building là công trình của đơn vị CP hiệp tác cần lao Nước ngoài khiến cho chủ đầu cơ sau đấy công trình được chuyển giao sang cho tập đoàn Phúc Lộc. Theo thiết kế ban đầu, tòa nhà này có 10 tầng nổi cùng với 1 tầng hầm phía dưới để công cụ, xe cộ. Diện tích mặt sàn lên đến 1100 m2, và diện tích xây dựng thực tại là 900m2, trong đấy trong 9 tầng đầu tiên với tổng diện tích là 5600 m2 đạt tiêu chuẩn quốc tế. Được biết, dự án này đã được đưa vào sử dụng, nhưng người dân quanh đó cho biết không biết vì nguồn gốc gì mà bị đình chỉ hoạt động.

Hạng mục nhơm nhở, chông chênh, mất mỹ quan thành thị.
những hạng mục dự án thi công nham nhỏ, sau lúc bị dừng thi công, bỏ trống đã xuống cấp hiểm nguy, tiếp giáp với dự án được quây tôn kín, những tuyến đường quanh đó dự án hiện tại là nơi đỗ của các xế hộp và những quán nước. Thông tin cùng chúng tôi, đại diện chính quyền khu vực cho biết sở dĩ dự án đã được đưa vào sinh hoạt nhưng hiện nay dừng hoạt động bỏ trống là do có quá nhiều sai phạm trong thi công và thiết kế thi công >> xem thêm : tại đây