Đồ chơi là một trong những cách giúp trẻ kích thích 8 loại trí logic này.

- thông minh ngôn ngữ: Nhạy cảm với ngữ nghĩa, nhịp điệu, âm thanh của các từ.Điển hình là những phóng viên, nhà văn, nhà thơ, người kể chuyện, luật sư… họ mê say các cách sử dụng âm thanh của từ ngữ, có kĩ năng nhớ các sự kiện.

- logic logic toán học: Là trí hợp lý với những con số và sự logic. Đây là trí tuyệt vời của những nhà công nghệ, kế toán viên và những nhà lập trình máy tính.

- thông minh về không gian: Nhạy cảm sắc bén với những yếu tố chi tiết trực quan, suy nghĩ bằng hình ảnh, hình tượng, có tài năng cảm nhận, biến đổi và tái tạo những góc độ khác biệt của quả đât diện tích trực quan dưới dạng hình ảnh đồ họa.

- logic về âm nhạc: Có khả năng cảm nhận, hưởng thụ và tạo ra các nhịp điệu.

- chuyển động cơ thể: Là loại tối ưu của chính năng lực cơ thể, kỹ năng điều khiển các hoạt động thân thể của nhân loại và thao tác cầm nắm các vật thể một cách khôn khéo.

- Năng lực tương tác xã hội: Là năng lực hiểu, cảm nhận, làm việc và tương tác tốt với người quanh đó, số đông. Có kĩ năng nhìn sự việc dưới góc độ, quan điểm của người khác.

Hình như là năng lực tự nhận thức bản thân và hợp lý tự dưng.Chọn đồ chơi tương thích

Theo, PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ An, các loại hình hợp lý trên thường tương tác, cung cấp với nhau. Tùy theo việc cha mẹ muốn trẻ tăng trưởng trí tối ưu nào sẽ phải chọn loại đồ chơi yêu thích. Khi cha mẹ lựa chọn đồ chơi nhằm vào mục đích vững mạnh trí tuyệt vời nào cũng sẽ kích thích thêm một số trí tuyệt vời khác. Trí tối ưu nổi trội được vững mạnh sẽ kéo theo phát triển các trí logic khác.

Chẳng hạn, cha mẹ muốn con lớn mạnh kĩ năng chuyển động thì cha mẹ nên mua đồ chơi cho trẻ lớn mạnh cơ tay. Hãy chọn xếp hình bằng gỗnhưng có phát ra âm thanh để cho trẻ lắc, hoặc cho khúc gỗ đó vào hộp trống lắc cho trẻ nghe. Có thể cho vài hòn bi vào chai nhựa trong suốt để cho trẻ cầm lắc vừa để vững mạnh cơ tay vừa phát triển logic âm nhạc…

Để trẻ tăng trưởng tuyệt vời ngôn ngữ, cha mẹ cần thường xuyên giao tiếp với trẻ, chơi trò chơi ngôn ngữ với bé chẳng hạn như cách đánh vần các từ hoặc tìm các từ liên quan đến một chủ đề nhất định. chuyên đọc sách, kể chuyện cho con. Đồ chơi kể chuyện chỉ riêng ngôn ngữ từ nói được hội thoại sẽ không có tác dụng được trí thông minh của trẻ.vững mạnh trí logic toán học nên cho bé chơi các loại đồ chơi lắp ghép. Cùng bé chơi trò đếm số hoặc đố vui. Tầm 2- 3 tuổi có thể chơi mô hình tàu điện, ghép hình, xếp hình, chơi xếp thứ thành các nhóm có đặc tính gần giống nhau và chi tiết hóa bằng cách giúp bé tạo ra những đồ thị, vẽ trên giấy hình ảnh các món thứ đó.

“Quan trọng nhất của đồ chơi chính là dùng nó như một công cụ để cha mẹ và con cái trò chuyện hay là tương tác với nhau. Với một đồ chơi cha mẹ có thể biến hóa nó thành nhiều đồ chơi khác nhau. Hoặc dùng các công cụ đơn thuần, đồ bỏ đi phát hành đồ chơi cho con nhằm lớn mạnh 8 loại hình trí tuệ. Để phát hiện trẻ có kĩ năng nổi trội nào, cha mẹ cần quan sát. Trẻ thường bộc lộ cảm xúc rất rõ ràng khi chơi đùa. Hãy để ý xem bé thích chơi trò ngôn ngữ, vẽ tranh, chơi các hình khối, hát hò hay đếm số. Thích chơi chung với người khác hay một mình. Cho trẻ thử qua nhiều loại trò chơi, đồ chơi khác nhau và hãy để bé tự xoay sở, tìm hiểu khi chơi” – NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh khuyên.
=> https://www.blogmamnon.top/2017/03/c...g-mam-non.html
=> https://www.vaninice.org/2018/05/con...non-ha-vu.html
=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao