máy bơm giếng khoan được ứng dụng với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về loại máy bơm nước giếng khoan dùng cho hộ gia đình hay gọi là bơm nước được ứng dụng rất phổ thông hiện nay. Để chọn lọc máy bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần chú ý 1 số yếu tố sau.
Nguồn điện: trong hộ gia đình hiện nay chủ yếu dùng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của máy bơm, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có khả năng tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải lựa chọn kích thước đường ống sau khi chọn lựa mẫu máy bơm, tuy nhiên thường thì trong những gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới lựa chọn mua bơm nước, hoặc máy bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có cấu tạo & tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa chọn máy bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có thể làm tốt ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của bơm nước. Thường thì những gia đình hay xài bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tìm hiểu thêm : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan

độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường dùng bơm nước điện chìm giếng khoan để bơm nước sạch nên thường dùng các cái máy đắt tiền, tốt. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lựa đúng cái máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lọc máy rẻ tiền hơn i vì các cái máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có khả năng rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm & buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt bơm nước (mực nước ngầm): để ta có thể lựa loại máy bơm giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: ứng dụng cái máy bơm cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có khả năng chọn máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm nước hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải dùng đến đường hồi & cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải ứng dụng máy bơm hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

những lưu ý trên đây có khả năng giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nước cũng như cách thức sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có phương pháp chọn lọc đúng bơm nước chuyên dụng hay máy bơm nước hộ gia đình cho phù hợp với mục đích ứng dụng của gia đình mình.

Tham khảo thêm : cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

cty máy bơm hỏa tiễn THC tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những máy bơm nước mang hãng GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
web site : http://www.tanhuynhchau.com
Tìm hiểu thêm : May bom nuoc gieng khoan cho gia dinh