Đến với lịch sử Đà Nẵng, nếu các bạn có nhu cầu đi những đâu đó thật xa, tách biệt hoàn toàn cùng khói bụi thành con đường, thì làng Vân sẽ luôn chính là 1 gợi ý ko tồi.
làng nghề truyền thống Vân trước kia còn được gọi là làng cùi cùng với làng nghề truyền thống phong. Ngôi làng nghề không lớn nằm ngay Nằm bên đèo Hải Vân này từng chính là nơi cư trú riêng có của số ít người bị bệnh phong, sống tách biệt trải qua lịch sử thế giới bên trên từ những năm 80 tại thế kỷ trước. nay những người nào mắc bệnh phong đã chuyển đến nơi ở mới, hay nghề Vân cũng đã bắt đầu đã được những nhà đầu tư để mắt tới. thế nhưng, nhìn chung làng nghề Vân đang giữ được vẻ hoang sơ vốn đã nên tại nó do ít người sinh sống và ít người bước chân tới vùng đất này.
Tham khảo để biết thêm :giới thiệu cầu nguyễn văn trỗi

Để đến cùng làng Vân thường hay có 3 cách di chuyển. bạn còn có thể mướn thuyền đến làng Vân sẽ đã có người đơn giản chỉ Đường về. và đây cũng là dịp cho các phượt thủ tận hưởng hay thách thức bản thân. Sau khi đi xe máy lên đèo Hải Vân, du khách sẽ gửi xe ở quán nước không lớn ở chân đèo rồi sau đấy hỏi Khu phố thì người dân sẽ đơn thuần chỉ về. các bạn mê thám hiểm còn có thể chọn cách đi bộ chui hầm Hải Vân. Phố này khá chính là hiểm nguy song cũng cực kỳ đáng nên thử.
làng nghề truyền thống Vân đã nên ba bãi chính đấy là: Bãi Dừa, Bãi Chính cùng Bãi Xoan. tới trải qua làng Vân, bạn còn có thể thoải mái cắm trại bất kể nơi đâu, bất kể bãi cát nào mà bạn muốn. tại Bãi chính là địa danh đã có số ít cư dân trú ngụ, bạn còn có thể mượn họ đồ sử dụng chế biến thành ăn, và mua than, củi để đốt lửa. Đêm xuống, cầm đèn pin đi bắt còng cũng là 1 thú vui các bạn đừng bỏ lỡ lúc tá túc ngủ qua đêm ngoài bãi cát làng nghề Vân.
Đọc biết thêm:giá vé ngầm đôi
Rời xa Phố thị xa hoa, đối với trải qua chốn thanh bình địa danh làng nghề truyền thống Vân sẽ là một trải nghiệm cực hấp dẫn về du khách. tới đây, bạn sẽ đã được đắm mình vào thiên nhiên hoang sơ, nếm thử một cảnh sắc an yên, chỉ nổi tiếng gió thổi vi vu trải qua giờ lá rừng, chim muông. Màu xanh riêng có của trời quyện hòa cùng màu xanh thuộc về nước tạo một cảm thật thư thái thuận lợi. đơn thuần chỉ cần ngồi 1 chỗ ngoài làn cát trắng mịn, phóng tầm mắt nhìn mây trời, lắng tai nghe các thanh âm thuộc về đất trời là bạn đã có những cảm giác vô cùng thư thái ôn hòa rồi.
nếu có cơ hội đến cùng Đà Nẵng, không nên quên tới trải qua làng nghề Vân hoang sơ nhưng mà bình yên này để thỏa niềm đam mê tìm tòi khám phá. địa danh chốn thanh bình này chắc hẳn sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu