Độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của nhóm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa chủ yếu tại chị em. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 cần sớm được nhận thấy và xử lý kịp thời để tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chuyển sang mức độ nghiêm trọng hơn gây rất nhiều ảnh hưởng nguy hại.Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm. Nhóm bệnh được chia làm 3 cấp độ.
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: vùng lộ tuyến chiếm dưới1/3 diện tích cổ tử cung
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: khu vực lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: khu vực lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung
dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
Là tình trạng nhẹ nhất của nhóm bệnh, các biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chưa được rõ rệt, rất hay bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Một số triệu chứng giúp chị em phát hiện thường là:
– Ngứa, nóng rát sinh dục.
– Khí hư ra có nhiều bất thường, có màu sắc lạ, có khả năng là màu trắng đục, màu vàng hoặc vàng xanh, có thể kèm theo mùi hôi khó chịu.
– Đau rát khi quan hệ tình dục, đau tức khu vực bụng dưới.
– Kết quả thăm khám soi cổ tử cung cho nhận thấy, vùng lộ tuyến bị tấy đỏ, chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung.
Không nên chủ quan viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 1
Dù tình trạng 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung song nữ cũng không nên chủ quan, không nên để bệnh lý diễn biến nặng hơn và gây ra những ảnh hưởng khó lường, nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.
Cụ thể, căn bệnh gây ra tác động tới sinh hoạt hàng ngày, chất lượng đời sống, đời sống tình dục của đàn bà. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 trường hợp không được nhận thấy sớm và hỗ trợ chữa trị kịp thời bệnh sẽ phát triển tạo nên viêm lộ tuyến độ 2, 3 gây tác động nguy hiểm: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… khả năng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn, nguy hiểm hơn tăng nguy cơ gây ra ung thư cổ tử cung.
Vì thế, khi nhận thấy hiểu các biểu hiện của bệnh lý, nữ giới nên nhanh chóng tới những phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám và hỗ trợ chữa bệnh. Với việc chữa bệnh tại giai đoạn này, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc (thuốc đặt, thuốc uống, bôi, tiêm), hiện tượng tăng tiết dịch khá nhiều có thể áp dụng cách đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Trong quá trình chữa bệnh căn bệnh, chị em cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tái kiểm tra theo lịch hẹn.

Có thể bạn quan tâm: cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung