cùng mẫu iPhone mới được xuất hiện, iPhone 7 cũ được nhiều người sử dụng lựa chọn trong thời điểm cuối năm này. bên cạnh đó không phải ai cũng biết hướng dẫn kiểm tra iPhone 7 khi mà cửa hàng ngày nay ra mắt nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng chất lượng kém. Để biết hướng dẫn test iPhone 7 cũ trước khi mua, mời khách hàng đọc tham khảo chút kính nghiệm mua iphone 7 cũ tại Hà nội mà Maxmobile sưu tầm dưới đây để có được siêu phẩm ưng ý


kiểm tra hình thức bên ngoài
Đây là bước khá quan trọng khi quý vị muốn mua 1 chiếc iPhone 7 cũ. Thao tác này cho biết siêu phẩm còn nguyên vẹn và không, bị trầy xước ít hoặc nhiều, không bị tháo hoặc bung vỏ trước đó. quý vị hãy check các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào và chưa. Nếu những con ốc có tín hiệu trầy xước nhiều thì khả năng siêu phẩm đã qua sửa chữa là rất cao. Tiếp đến quý vị cần kiểm tra các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để đảm bảo không có phím nào bị đơ hay lỏng lẻo.
kiểm tra IMEI và nguồn gốc siêu phẩm
test iMei iPhone được coi là bước không thể thiếu khi đi mua iPhone cũ hoặc cùng iPhone 7 cũng không phải ngoại lệ. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ bọc hộp, phần thân máy, khay sim hay bên trong xây dựng của chiếc điện thoại, nếu quý khách test imei trùng khớp cùng thông tin Apple đưa ra thì chiếc iPhone này được chắc chắn.
kiểm tra cảm biến vân tay Touch ID
quý vị nên check kĩ xem iPhone 7 nhận vân tay có nhanh hoặc nhạy không. Nút Home của iPhone 7 là dạng mặt kính cảm ứng lực chứ không phải nút home vật lý như thế hệ trước đó. bên cạnh đó, khách hàng cũng nên cẩn thận cùng 1 số dòng iPhone mất vân tay trên thị trường.


check màn hình
Tiếp đến, các bạn nên test màn hiện thị iPhone xem có điểm chết và không bằng cách chọn nhấn giữ 1 icon bất kỳ rồi di khắp màn hình xem có điểm chết nào không, bằng hướng dẫn ki?m tra màn hình iPhone này, nếu có điểm chết thì icon sẽ không đi qua được phần điểm chết đó và khách hàng không nên mua chiếc iPhone này. Tiếp theo là khả năng nhận diện 3D Touch trên iPhone 7, khách hàng hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch sử dụng hoàn hảo.

>>Xem thêm điện thoại: iphone 6 cũ tại Hà nội
test các tính năng bên trong siêu phẩm
Để đảm bảo máy sử dụng không có lỗi, quý khách nên sở hữu check toàn bộ mọi chức năng của điện thoại như cảm biến xoay hay cảm biến tiệm cận, loa ngoài, mic thu âm, khả năng đàm thoại, cảm biến vân tay,.... Việc này mất rất nhiều thời gian tuy nhiên kiểm tra lại rất gọc, cụ thể như sau:
- Để test cảm biến xoay: xoay ngang và dựng đứng xem màn hình iPhone 7 có xoay theo không.
- Cảm biến tiệm cận: quý khách hãy gọi tạo 1 số chiếc điện thoại bất kì hay che tay vào cảm biến tại mặt trước phía trên máy xem màn hình có tắt và không. Nếu bạn che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại thì cảm biến hoạt động rất tốt.
máy ảnh
iPhone 7 được tích hợp bộ đôi máy ảnh chất lượng cao, thế nên sở hữu quý vị hãy chụp thử một số hình ảnh hay phóng to lên để kiểm tra. Quan sát thật kỹ hình ảnh nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ chiếc máy ảnh này không thay đổi.
dung lượng pin
iPhone 7 là 1 sảm phẩm có thêm tốt tạo giải trí hoặc liên hệ vậy nên sở hữu pin trên iPhone rất tốt lên tới 1960 mAh. quý khách hãy thử xem video 5-10′ hoặc chơi game để xem thời lượng pin chiếc điện thoại tụt thế nào. Nếu dung lượng pin máy không tụt nhanh, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
check iCloud
check iCloud ẩn là công đoạn khá cần phải có nhất là khi người sử dụng mua iPhone cũ. smartphone chứa iCloud ẩn là chiếc điện thoại đã có người tiêu dùng trước đó khoá tài khoản (do bị đánh cắp và thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Bằng thủ thuật, giới kinh doanh iPhone cũ có thể khiến chiếc điện thoại khoá tài khoản bị "ẩn" iCloud để có khả năng cầm bình thường hay qua mặt quý khách hàng thiếu nắm rõ hơn. Tuy nhiên, loại chiếc điện thoại này không thể nâng cao phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu... vì dính tài khoản cũ từng bị khoá. Để kiểm tra iCloud ẩn, mời bạn đọc Coi thêm bài viết cách chọn ki?m tra iCloud ẩn trên iPhone, iPad mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé.
Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi mua iPhone 7 cũ mà Maxmobile muốn nhắn gửi tới quý vị đọc. Đồng thời ngoài các yếu tố chúng tôi nhắc đến, khách hàng cũng nên sở hữu chọn lựa tạo mình 1 cửa hàng giá rẻ để đảm bảo chất lượng cao sảm phẩm. Chúc khách hàng chọn lựa cho mình 1 sảm phẩm chất lượng và hợp lý.