Sau khi bỏ hàng chục triệu đồng để mua iPhone 7 mới, quý khách có thể làm theo những hoạt động dưới đây để sử dụng máy an toàn hơn trong lần cầm đầu tiên, theo Macworld
Sao lưu và khôi phục
Đây là công việc rất cần phải có để quý khách đưa dữ liệu iPhone cũ lên iPhone 7 cũ. Theo đó, quý vị nên sở hữu cầm nắm iTunes để thiết kế điều này.
Chỉ cần kết hợp iPhone cũ với smartphone Mac OS X (và Windows), khởi động iTunes, chọn iPhone bằng cách chọn nhấn vào biểu tượng siêu phẩm nhỏ trên thanh công cụ, tìm đến mục Backups hoặc chọn This computer.
Khi sao lưu được thực hiện thành công, hãy kết hợp iPhone 7 cũ với điện thoại tính, sau đó thông báo với iTunes rằng khách hàng muốn khôi phục lại bản sao lưu.
Trong tình huống đang sử dụng một chiếc smartphone Android mà muốn chuyển dữ liệu sang iPhone 7 cũ, bạn có thể tải ứng dụng Move to iOS từ kho phần mềm Google Play. ứng dụng này sẽ cho phép chuyển các dữ liệu như: Mail, danh bạ, Calendar, ghi chú,... vào iPhone.


Thiết lập Touch ID và Apple Pay iPhone 7 cũ
Touch ID trên iphone 7 cũ tại TPHCM sẽ hỗ trợ bảo vệ điện thoại hoặc cũng là phân biệt nhanh nhất để mở khóa iPhone. Để thiết lập Touch ID, quý vị hãy truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode. Sau đó, thực hiện theo các nhu cầu trên màn hiện thị.
Khi đã thiết lập Touch ID, sẽ là tuyệt vời hơn nữa khi quý vị thiết lập trung tâm trả tiền thông qua chương trình Wallet. Nếu là người tiêu dùng mới Apple Pay, chỉ cần làm theo cách chọn của Wallet để thêm thẻ tín dụng.
Điều chỉnh nút Home
iPhone 7 cũ không tích hợp nút Home vật lý mà chuyển sang kính, bên cạnh đó quý khách vẫn có khả năng cảm nhận được nhờ một vòng kim loại bao quanh Touch ID. Bên cạnh đó, khi nhấn vào nút Home quý vị sẽ vẫn nhận được 1 rung động nhỏ.
Trong trường hợp nếu chưa quen cùng nút Home kính cảm ứng mới trên iPhone, khách hàng có khả năng tập thiết kế quen cầm nắm nút Home mới này bằng phân biệt thay đổi thiết lập cảm giác nhấn vào nút Home. Hãy vào Settings > General > Home Button, chọn 1, 2 hoặc 3 sau đó nhấn nút Home để cảm nhận sự khác biệt giữa các cú chạm.
Thử nghiệm chương trình camera mới
Nếu sở hữu iPhone 7 Plus, quý khách sẽ có một camera kép hoàn toàn mới hoặc trong trường hợp chưa quen cầm cụm camera này, hãy thử bật máy ảnh lên hay tự mình chụp các bức ảnh theo ý thích. Lưu ý, camera kép trên iPhone 7 cũ còn có 1 chức năng khá hay là bokeh (chụp hình xóa phông) và bạn nên sở hữu thử trải qua nó.


Chỉnh sửa ảnh trực tiếp
Trong iOS 10, Apple đã thêm khả năng chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp. quý khách có khả năng cắt chúng, thêm bộ lọc, điều chỉnh màu, ánh sáng và thậm chí hoàn toàn tự động điều chỉnh hình ảnh thông qua cây đũa phép thuật tại đầu cạnh phải.
Đáng buồn là Apple vẫn chưa trang bị khả năng chỉnh cắt những hình ảnh trước và sau của 1 bộ phim có trong Live Photos.

>>Tham khảo điện thoại: iphone 7 Plus cũ tại Hà Nội ở Maxmobile
Tùy chỉnh các widget trên màn hình Today iPhone 7 cũ
cùng màn hiện thị khóa trên iOS 10, người dùng có thể vuốt từ trái sang phải để xem các widget trên màn hình Today mới, hoặc vuốt từ phải sang trái để mở ứng dụng máy ảnh.
quý khách có khả năng thêm các widget mới bằng hướng dẫn di chuyển đến dưới với của màn hình Today và nhấn vào nút Edit. ở đó khách hàng có khả năng sắp xếp lại các widget mà bạn có, loại bỏ chúng khỏi danh sách và thêm mới vào danh sách bằng hướng dẫn bấm vào nút dấu cộng bên cạnh chúng.
Ghép nối với Apple Watch
Nếu đang sử dụng Apple Watch, quý khách cần ghép nối nó cùng iPhone 7 cũ để giữ cho các dữ liệu hoạt động thể thao được ghi nhận vào dữ llệu sức khỏe cũng như các hiển thị cảnh báo siêu phẩm có thể nhìn xuất hiện trêno đồng hồ.