Mua căn hộ chung cư là lựa chọn phổ biến của người mua nhà tại khu vực thành phố lớn hiện nay. Mua chung cư thể hiện nhiều ưu điểm nổi bật thích hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên vẫn còn đó những tồn tại bất cập tại căn hộ chung cư cần khắc phục …

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc “mua chung cư trả góp cần chú ý những gì?”

Cách khắc phục những nhược điểm thường gặp trong căn hộ chung cư
Nhược điểm sàn nhà xấu
Tại các căn hộ chung cư, hầu hết phần sàn nhà được thiết kế và trang bị thiết bị sàn nhà và màu sắc giống nhau. Chủ yếu vật liệu sử dụng cho sàn nhà tại các căn hộ chung cư đều là loại sàn gỗ hoặc gạch ốp loại thường. Sau thời gian sử dụng phần sàn nhà sẽ có biểu hiện bong tróc … Lúc này việc thay sàn mới khá phức tạp bởi thủ tục xin phép xây dựng khá rườm rà. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể khắc phục là trải thảm sàn để bảo vệ lớp sàn nhà và cũng tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho căn hộ.

Nhược điểm về sàn nhà
Nhược điểm trần nhà thấp
Để giảm thiểu chi phí xây dựng nhiều dự án đầu tư căn hộ chung thường thiết kế phần trần nhà thấp, nhất là chung cư giá rẻ. Trần thấp khiến tổng thể không gian trở nên bí bách và mất thẩm mỹ.
Cách khắc phục nhược điểm này, bạn nên sơn trần nhà màu sáng hơn so với màu tường để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Bạn cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, kẻ sọc, … tạo cảm giác tăng chiều cao về mặt thị giác.

Nhược điểm trần nhà thấp
Nhược điểm căn hộ thiếu sáng
Bệnh phổ biến ở các căn hộ chung cư hiện nay chính là căn hộ thiếu ánh sáng. Thông thường trong căn hộ có ít nhất 1 phòng thiếu sáng do không được bố trí cửa sổ. Để khắc phục điều này bạn có thể lắp chiếc gương lớn ở phía sau đồ nội thất có tác dụng giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác như căn hộ sáng, rộng hơn.
Nguồn: https://muachungcu.org/cach-khac-phu...n-ho-chung-cu/