Phụng dưỡng linh tính được xem là một nét truyền thống văn hóa của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Việc thờ tự dựa trên lòng thực tâm và phải được tiến hành thật chuẩn chỉnh, trang trọng để tránh những sai lầm cấm kị, chẳng những không được ngốc, gia tiên phù trì trợ giúp mà còn rước tai họa vào thân.

http://phongthuytamhop.com/

Nhắc đến thờ tự, dù là thờ phụng gia tiên hay ngốc nghếch, một vật chẳng thể thiếu trên bàn độc đó là bát hương. Nhưng dùng, đặt để bát hương trên bàn độc như thế nào cho đúng cách thì chắn chắn nhiều gia chủ còn chưa biết và đang phạm phải những sai trái. Dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách đặt để bát hương trên bàn độc đúng cách, giúp việc thờ tự được linh thiêng là gia tiên, thần linh phù hộ

Bát hương phải được khăng khăng, tránh xê dịch

Trên bàn độc, bát hương được đặt ở chính giữa. Trong quá trình lau chùi dọn dẹp trên bàn độc thì tuyệt đối không được làm xê dịch bát hương. Bát hương chỉ được chuyển dịch trong năm một lần, đó chính là lúc cuối năm gia chủ thay tro trong bát hương.

Lưu ý khi thay tro trong bát hương: phải dùng bàn tay sạch sẽ. Chân hương không nên bỏ đi hết mà hãy giữ lại một số lẻ, điều này sẽ giúp cho gia đình được yên ấm, tài lộc và sức khỏe cho thành viên trong gia đình

Không nên dùng cát trong bát hương

Nhiều gia đình vẫn hay có thói quen đổ cát vào bát hương để cắm nhang, mà họ không hề biết đây là một quan niệm sai lầm. Theo phong thủy học, cát không phải là một vật sạch sẽ, đủ tinh khiết để nạp vào bát hương. Nếu dùng cát nạp vào bát hương sẽ khiến cho việc thờ phụng không được khôn thiêng, gia chủ thường gặp tai họa, xui xẻo.

Tốt nhất nên dùng tro nếp để nạp vào bát hương. Tro nếp được xem là hạt ngọc của đất trời, và vật phẩm trong phong thủy thuần khiết, sạch sẽ nhất

Không dùng bát hương làm bằng đá để thờ tự ở nhà ở

Khi thờ phụng ở nhà, thì việc sử dụng bát hương làm bằng đá là một điều tối kị, bởi chỉ có bát hương thờ cúng ở đền chúa mới làm bằng đá. Trong phong thủy, tốt nhất bạn nên dùng bát hương được làm bằng gỗ đào, đây được xem là một loại gỗ có năng lượng tốt giúp cho việc thờ phụng tốt hơn.

Trên bàn độc nên có đủ 3 bát hương

Người Việt thường phụng dưỡng gia tiên, ngu trên cùng 1 bàn độc. thành ra cho dù bàn độc lớn hay nhỏ thế nào thì trên bàn độc cũng phải có đủ bát hương mới đúng theo thờ phụng linh tính. Bát chính giữa là bát to nhất để thờ quan công, thổ thần, táo quân, thần tài thổ địa,… Hai bát nhỏ ở 2 bên dùng để thờ ông bà gia tiên.

Theo dân gian, trên bàn thờ luôn phải có đèn dầu, đèn sáp (nến) để tả được sự thành kính oai nghiêm.