Dây hãm bao quy đầu là một phần của dương vật nam giới và có nhiệm vụ quan trọng trong việc cân bằng trục của thân dương vật và quy đầu. Tuy nhiên, nam dễ gặp phải nếu dứt dây hãm và gây đau đớn khó chịu. Vậy đứt dây hãm bao quy đầu có sao không? Hãy cùng phòng khám đa khoa âu á tìm hiểu qua những chia sẻ của các bác sĩ qua bài viết sau đây.
✓ Dây hãm bao quy đầu được xem là một phần rất quan trọng trong cấu tạo của dương vật, người ta vẫn thường gọi chúng là phanh hãm. Dây hãm bao quy đầu chính là lớp niêm mạc da nằm ở mặt dưới của quy đầu và nối liền với lớp da quy đầu. Dây hãm có nhiều dây thần kinh cảm giác nên chúng dễ bị tác động từ bên ngoài.
✓ Nhiệm vụ của dây hãm bao quy đầu rất quan trọng chính là cân bằng trục của thân dương vật và quy đầu. Tức là khi dương vật cương cứng nó cũng sẽ căng lên và có chức năng cố định 1 gốc quy đầu sao cho dương vật hướng theo một chiều nào đó và hãm độ cương của dương vật lại. Thêm vào đó là dây hãm có nhiệm vụ cung cấp máu để giúp nuôi dưỡng quy đầu tốt hơn.
Dây hãm bao quy đầu có nhiệm vụ quan trọng trong việc cân bằng trục của thân dương vật và quy đầu
Những tại sao nào gây đứt dây hãm bao quy đầu
Dây hãm bao quy đầu đóng vai trò quan trọng nhưng nó có thể được cấu tạo khá mỏng manh nên dễ bị biến chứng và tổn thương, trong đó đứt dây hãm là một trong những vấn đề mà khá nhiều nam giới gặp phải.
✽ Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám âu á cho biết tình trạng đứt dây hãm do nhiều do đâu gây ra như:
✐ Do lần đầu quan hệ chưa có kinh nghiệm nên khiến dây hãm bị tổn thương và đứt.
✐ Dây hãm bao quy đầu của nam giới bị ngắn nên khi cương cứng quá mức sẽ đứt.
✐ Những người thủ dâm nhiều hoặc quan hệ thô bạo cũng có thể dẫn đến đứt dây hãm bao quy đầu.
✐ Một số nguyên nhân khác dẫn đến đứt dây hãm như dài – hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu…
Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau gây đứt dây hãm bao quy đầu mà nam giới sẽ có những biểu hiện riêng. Tuy nhiên, nó đều khiến nam bị đau đớn và ảnh hưởng chức năng của dương vật.
Làm sao để nhận biết đứt dây hãm bao quy đầu, có biểu hiện nào không?
tình trạng dứt dây hãm bao quy đầu thường xảy ra với người bị ngắn dây hãm tuy nhiên những phái mạnh khác hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng này nếu không cần thận. Đứt dây hãm bao quy đầu có sao không? Câu trả lời là có, không chỉ gây đau đớn mà nó còn gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của nam.
Dứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam khoa
✾ Những tác hại do bị đứt dây hãm bao quy đầu:
➤ Đau đớn và gây chảy máu
Khi bị đứt dây hãm cánh mày râu sẽ cảm thấy đau đớn khó chịu ở dương vật, bị chảy máu và thậm chí là gặp phải hiện tượng rách bao quy đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc quan hệ tình dục của nam giới.
➤ Dễ tái phát
Ở một số người khi dây hãm bị đứt nhẹ hoặc mới nứt thì sau một thời gian có thể tự lành mà không cần chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu không can thiệp hiện tượng này sẽ dễ tái phát và bị đứt dây hãm lần nữa và nhiều lần khác. Nó cũng có thể gây sẹo khiến dương vật mất thẩm mỹ và tạo cảm giác đau đớn cho cánh mày râu nếu quan hệ.
➤ Gây viêm loét bao quy đầu
nam giới nên biết rằng tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu nếu như không được can thiệp điều trị có thể khiến các vết thương ngày càng nặng, nhiễm trùng và dẫn đến viêm loét bao quy đầu.
➤ Gây lo lắng cho cánh mày râu
nếu đứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng tương đối lớn đến tâm sinh lý của đàn ông, khiến họ lo ngại và mệt mỏi nên ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục.
Như vậy có thể thấy, đứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe cũng như khả năng tình dục và chức năng sinh sản của cánh mày râu. Vì vậy, cần phải nhanh chóng thăm khám và chữa trị khi có biểu hiện đau bất thường ở dương vật.