Giảm ham muốn tình dục là hiện tượng giảm hoặc không có ham muốn sinh hoạt tình dục, hay có ham muốn nhưng không thể thực hiện hành vi tình dục.
tình trạng ham muốn “giường chiếu” của bạn thường lên xuống thất thường ở các thời điểm khác nhau trong năm. Ngoài ra, lối sống không lành mạnh như nghiện thuốc, nghiện rượu cũng có thể làm giảm khả năng tình dục của nam giới.
Ham muốn tình dục có thể bị giảm tạm thời bởi các điều kiện như mệt mỏi hoặc lo âu, hoặc tuổi lớn dần. Ham muốn tình dục thấp kéo dài là do đâu gây căng thẳng trong quan hệ vợ chồng. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa âu á về vấn đề này. Câu trả lời cho vấn đề giảm ham muốn tình dục do đâu sẽ được đề cập trong nội dung bài viết dưới đây.
nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục?
Bác sỹ phong kham da khoa the gioi cho biết giảm ham muốn tình dục có thể được gây ra bởi các lý do bệnh lý cấp tính (ngắn hạn) hoặc mãn tính (dài hạn), hoặc do các vấn đề về tâm thần, đặc biệt là trầm cảm.
Giảm ham muốn tình dục có thể gặp ở những người nam có nồng độ testosterone thấp (do thiếu hụt nội tiết tố androgen).
Các loại thuốc điều trị bệnh, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm và thuốc hạ huyết áp, hay việc thường xuyên sử dụng rượu hoặc ma túy có thể làm giảm cảm giác ham muốn tình dục.
Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng ham muốn tình dục bao gồm:
• Căng thẳng thần kinh hay mệt mỏi do công việc
• Vận động quá ít hoặc quá nhiều
• Không hài lòng với mối quan hệ
Rất khó để phân định sự ảnh hưởng của các yếu tố sinh học hoặc yếu tố tâm lý đến ham muốn tình dục của một người đàn ông, đặc biệt là khi họ bị bệnh mãn tính, đau mãn tính, thường xuyên mệt mỏi hoặc có các vấn đề về diện mạo cá thể người (ví dụ như sau phẫu thuật ung thư).
Những biểu hiện và triệu chứng của bệnh giảm ham muốn tình dục là gì?
Giảm ham muốn tình dục tức là bạn ít nghĩ về quan hệ tình dục, thậm chí không nghĩ tới nhu cầu quan hệ của mình. Nam giới bị giảm ham muốn tình dục có biểu hiện dễ thấy là không còn muốn giải quyết nhu cầu, thậm chí là thủ dâm.
Người bị suy giảm ham muốn tình dục vẫn không có phản ứng ngay cả khi được kích thích tình dục bằng hình ảnh, từ ngữ, hoặc xúc giác. Khi bị mất ham muốn tình dục, bạn chỉ quan hệ vì lý do sức khỏe hoặc chỉ để cố gắng thỏa mãn “người kia”.
Có thể có các triệu chứng và biểu hiện khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về các biểu hiện bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ đa khoa thế giới
Giảm ham muốn tình dục được điều trị như thế nào?
Nếu bệnh nhân bị giảm ham muốn tình dục do trầm cảm thì việc sử dụng thuốc chống trầm cảm có thể giúp ích, nhưng nó cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục.
Nếu giảm ham muốn tình dục là do thiếu hụt nội tiết tố androgen (testosterone thấp) đã được khẳng định bằng xét nghiệm máu thì liệu pháp thay thế testosterone có thể cần thiết.
Ham muốn tình dục thấp liên quan đến căng thẳng hay mệt mỏi có thể được cải thiện bởi các phương cách đối mặt với căng thẳng hoặc bằng tư vấn thích hợp.
Sự không hài lòng của bạn tình là do đâu phổ biến nhất ở những người tìm kiếm điều trị giảm ham muốn tình dục. Bệnh nhân có thể tìm cách chữa bệnh vì bạn tình của họ tỏ ra thất vọng, tức giận hay bực bội. Tình huống này còn được biết đến như là “sự bất đồng ham muốn”.
Tại phong kham au a, các bác sĩ áp dụng có nhiều biện pháp hỗ trợ trị bệnh suy giảm ham muốn như: phác đồ thuốc đặc hiệu, vật lý trị liệu (sóng viba, sóng ngắn, sóng không gian,..), phẫu thuật hỗ trợ điều trị, …thậm chí, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cùng bệnh nhân vượt qua về mặt áp lực tâm lý trong chuyện “chăn gối”, giúp họ tự tin, thoải mái hơn khi sinh hoạt tình dục.