BẢNG CỘNG HƯỞNG CÂY ĐÀN PIANO STEINWAY and SONS
bảng cộng hưởng chuyển đổi độ rung của dây đàn đàn piano acoustic thành âm thanh nghe được. Các nhà sản xuất đàn đàn dương cầm tốt chế tạo bảng cộng hưởng từ gỗ Spruce rắn chất lượng cao, cho phép Soundboard truyền và khuếch đại âm thanh tốt hơn so với các loại gỗ khác.

Soundboard có dạng cong hình vương miện để cung cấp áp lực phù hợp với lực căng dây để cho ra âm thanh đạt hiệu quả tối đa Những thanh Ribs được đặt ở mặt dưới của bảng cộng hưởng để duy trì crown giúp phân phối âm thanh dọc theo bảng cộng hưởng và tạo ra nhiều sức mạnh hơn.

bảng cộng hưởng của Steinway được làm bằng gỗ Sitka, loại gỗ cao quý nhất từ British Columbia và Alaska. Gỗ này được chọn vì chất lượng âm thanh tuyệt vời của nó và được lựa chọn một cách thủ công để đảm bảo không có khuyết tật. Các mảnh vân sam riêng lẻ được kết hợp để tạo ra các Soundboard có màu sắc đồng đều và chất lượng âm sắc cao.

Các Soundboard trong đàn đàn dương cầm Steinway được trang bị crown đôi và có thiết kế kiểu Diaphragmatic độc quyền của Steinway & Sons. Diaphragmatic Soundboard được cấp bằng sáng chế vào năm 1936, nổi bật với đặc điểm là một Soundboard thon gọn từ trung tâm đến các cạnh. Thiết kế này cho phép tự do di chuyển và tạo ra một phản ứng âm sắc phong phú hơn, lâu dài hơn.

bảng cộng hưởng chuyển đổi độ rung của dây đàn đàn piano cơ thành âm thanh nghe được. Các nhà sản xuất đàn đàn dương cầm tốt chế tạo bảng cộng hưởng từ gỗ Spruce rắn chất lượng cao, cho phép Soundboard truyền và khuếch đại âm thanh tốt hơn so với các loại gỗ khác. Đó là lý do mà đàn piano thương hiệu Piano Steinway luôn được các nghệ sĩ biểu diễn lâu năm lựa chọn.
Ghé Việt Thương Music Showroom để xem trưng bày và chơi thử những cây đàn piano cao cấp.