Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
Du hoc My truong Pope Francis Preparatory School co tot khong?
Du học USA từ lâu luôn là giấc mơ của nhiều bạn học sinh sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó các trường Đại học, Cao đẳng thì những trường THPT Hoa Kỳ đã và đang khẳng định chất lượng dạy học cũng như tỷ lệ trúng tuyển Đại học cao trên thị trường quốc tế. Trong đó, Pope Francis Preparatory School đã thu hút được sự chú ý từ nhiều quý vị phụ huynh và sinh viên với các lớp học nâng cao đặc biệt giúp nâng cao tỷ lệ trúng tuyển và chuyển tiếp Đại học cao đẳng Mỹ. Và sau đây, để giải đáp thắc mắc về vấn đề “Du học Mỹ trường Pope Francis Preparatory School có tốt không?” chúng ta sẽ cùng cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương.
Câu 1: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Minh, con trai tôi năm nay đang học lớp 9. Gia đình tôi dự định cho cháu sang Mỹ học chương trình THPT sau khi tốt nghiệp cấp 2. Tôi có tìm trường gần nhà người thân bên Mỹ và biết đến trường Pope Francis Preparation. Không biết trường này như thế nào? Mong cô chia sẻ thêm thông tin. Xin cảm ơn.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh Minh, cảm ơn anh vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây, tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:
Thông tin trường Pope Francis Preparation school:
Pope Francis Preparatory School là trường trung dành cho nam và nữ sinh lớp 9 đến lớp 11, dự bị đại học theo đạo Công giáo, thúc đẩy sự xuất sắc trong học tập, tọa lạc ở Springfield, MA. Với dân số hơn 150.000 người, Springfield nằm giữa thành phố New York và Boston. Thành phố này có của Naismith Basketball Hall of Fame và gần công viên giải trí Six Flags New England nổi tiếng. Nổi bật với chương trình dạy học Nâng cao AP/ Danh dự đầy thách thức, sinh viên có thể chọn từ sáu chương trình Học thuật để tập trung theo đuổi.
Trường có khuôn viên hoàn toàn mới có các phòng truyền thông/tài nguyên, phòng học chuyên dụng (cho khoa học, nghệ thuật và kỹ thuật), cũng như một khán phòng và phòng tập thể dục. Trường cũng có thêm các cơ sở vật chất dành cho thể thao, như một phòng đa năng với khu báo chí và chỗ ngồi, sân bóng chày và bóng mềm, phòng thay đồ và năm sân quần vợt.
Bạn học sinh sinh viên được khuyến khích tham gia vào một trong 12 môn thể thao được cung cấp tại trường.
Không những thế, trường còn có các chương trình mỹ thuật nổi bật. em sinh viên quốc tế có thể tham gia các chương trình về thanh nhạc, nhiếp ảnh, kịch, và nhiều hơn nữa. Các nghiên cứu nghệ thuật độc lập cũng có sẵn cho những học viên đã hoàn thành nghệ thuật nâng cao và muốn làm việc để xây dựng một bộ hồ sơ danh mục để nộp cho các trường nghệ thuật.
+Một số chương trình Đặc biệt của trường như: 64 khóa dự bị đại học, 51 lớp cấp độ danh dự, 10 khóa học nâng cao AP, và 3 lớp ELL, cùng với các khóa Virtual High School và các lớp tín chỉ kép; Khóa STREAM (Science, Technology, Religion, Arts, Mathematics – Khoa học, Công nghệ, Tôn giáo, Nghệ thuật và Toán học)
+Yêu cầu đầu vào:
TOEFL 80 điểm
Tuổi từ 14-19
Tối đa 20 tuổi khi tốt nghiệp; Trường không nhận sinh viên quốc tế lớp 12; Cấp bằng Tú tài cho sinh viên theo học trên 2 năm.
>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Du học Mỹ trường Pope Francis Preparatory School có tốt không?”, bạn có thể gọi ngay về số: 028.3848 4879 – 028.38481040–0989 006 890 để gặp trực tiếp tư vấn viên, hoặc truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Câu 2: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Trung, con gái tôi năm nay đang học lớp 8. Vì gia đình định cho cháu sang Mỹ học vào năm sau nên đang tìm hiểu thông tin về hệ thống trường THPT ở Mỹ. Mong cô chia sẻ thêm. Xin cảm ơn.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh Trung. Cảm ơn anh vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây là thông tin mà anh đang quan tâm:
Hệ thống trường cấp 3 tại Mỹ:
-Hệ thống trường chủ yếu được phân chia theo dạng tư thục hay công lập, nội trú hay bán trú.
+Trường Công lập – Trường Tư thục:
Trường công lập và trường tư thục ở Xứ sở cờ hoa cũng tương đối giống với Việt Nam nên các bạn có thể thuận tiện hình dung. Học phí tại trường tư thục bao giờ cũng cao hơn tại trường công nhưng bù lại học viên sẽ được đáp ứng điều kiện chu đáo và kỹ lưỡng hơn. Nhưng cũng có nhiều trường THPT công lập top đầu có mức học phí không thua kém các trường tư.
Tuy nhiên các bạn học sinh du học Hoa Kỳ cấp 3 cần lưu ý rằng, chính phủ Hoa Kỳ đã quy định sinh viên quốc tế du học theo diện visa F1 chỉ có thể học tối đa 1 năm tại các trường công lập, các năm sau đó sẽ phải chuyển sang trường tư thục để tiếp tục học tập, hoàn thiện chương trình THPT. Trường hợp các bạn học viên Việt Nam du học USA năm lớp 12 tại trường công lập Hoa Kỳ thì nhớ tìm hiểu kỹ về vấn đề các trường này có đồng ý cấp bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh chỉ sau 1 năm học tập tại trường hay không.
+Trường bán trú – Trường nội trú:
Các bạn học sinh sinh viên theo học tại các trường bán trú sẽ ở tại nhà người dân bản xứ, chính là dạng homestay và coi gia đình đó như cha mẹ nuôi của mình. Sinh viên sẽ đi học và sinh hoạt như đang ở nhà mình, các em học sinh sẽ được bố mẹ nuôi giúp đỡ, chỉ bảo và có khả năng trải nghiệm sâu sắc hơn cuộc sống tại Xứ sở cờ hoa với những nét văn hóa đặc trưng nhất. Hình thức này các bạn học sinh sinh viên sẽ được chăm sóc và giúp đỡ nhiều hơn, nhất là thời gian đầu bỡ ngỡ.
Còn với các bạn học viên theo học tại các trường nội trú, học viên sẽ ở trong khuôn viên trường như hình thức ký túc xá của Việt Nam. Ngoài ra việc học tập, các buổi tối hoặc ngày cuối tuần sẽ có rất nhiều hoạt động nhà trường tổ chức cho những bạn tham gia nhằm tăng thêm tình gắn kết cũng như tạo điều kiện phát triển toàn diện bản thân cho học sinh.
>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Du học Mỹ trường Pope Francis Preparatory School có tốt không?”, bạn có thể gọi ngay về số: 028.3848 4879 – 028.38481040–0989 006 890 để gặp trực tiếp tư vấn viên, hoặc truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du hoc Tan Dai Duong để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Câu 3: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Diệu. Con tôi hiện đang học lớp 10, hiện nay nhiều người bạn của bé đã được bố mẹ gửi sang Mỹ học THPT vì nghe nói sau này dễ dàng học chương trình Đại học, Cao đẳng Mỹ. Không biết ngoài ưu điểm trên thì du học sớm có lợi ích gì nữa không? Mong cô sớm giải đáp. Cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào chị Diệu, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây, tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau:
Lợi ích du học THPT Mỹ:
+Nâng cao trình độ tiếng Anh:
Có thể học viên đạt điểm cao trong các kỳ thi SAT hay TOEFL thì thực tại phần lớn học sinh sẽ vẫn gặp vấn đề trong khóa học hay cuộc sống thực tế. Chính vì thế, việc nắm bắt tiếng Anh từ bậc THPT khi du học Xứ sở cờ hoa sẽ là bước đệm vững chắc, dễ dàng hơn so với ở trường Đại học. Đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo và nền tảng để học viên tiến xa hơn.
+Cơ hội chuyển tiếp vào Đại học:
Vì bằng cấp của các trường Trung học tại USA được công nhận trên toàn thế giới nên đây sẽ là điều kiện dễ dàng để các em học sinh có thể đăng ký vào bất cứ trường Đại học nào mình muốn. Bên cạnh đó, tại rất đông các trường Trung học của USA đều có chương trình Nâng cao AP, khóa Honor hay chương trình bằng tú tài quốc tế IB – Những chương trình giúp học sinh tích lũy tín chỉ và làm quen với chương trình ở bậc Đại học, giúp các bạn học viên rút ngắn thời gian học tập.
Hồ sơ xin bảo trợ tài chính: một bộ hồ sơ xin tài trợ tài chính du học Xứ sở cờ hoa cấp 3 sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:
– Học bạ của học viên trong 3 năm gần nhất.
– Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL . Để có thể học tập tại các trường của Hoa Kỳ, sinh viên cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Với một số trường top đầu, mức điểm này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL.
– Điểm thi SSAT – một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho tất cả các học sinh từ lớp 5-11 muốn học tại các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Hoa Kỳ. Điểm tối đa của bài thi là 2400, mức điểm trung bình học viên vào trường hằng năm rơi vào khoảng từ 1900 đến 2200 điểm.
– Thư giới thiệu từ thầy cô giáo tại Việt Nam.
– Các chứng chỉ, bằng khen, khẳng định về thành tích hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi.
>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Du học Mỹ trường Pope Francis Preparatory School có tốt không?”, bạn có thể gọi ngay về số: 028.3848 4879 – 028.38481040–0989 006 890 để gặp trực tiếp tư vấn viên, hoặc truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Xem thêm: Lợi thế khi du học Mỹ