Bật lửa có được mang lên máy bay hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Máy bay hiện giờ đã trở thành phương tiện di chuyển thuận tiện của nhiều người dân. Loại phương tiện này giúp cho con người có thể di chuyển một cách nhanh nhất từ điểm này đến điểm khác. Tuy nhiên khi đi máy bay thì hành khách cũng cần phải lưu ý và nghiên cứu thật kỹ những món đồ không được mang lên máy bay để cần tránh.
Xem thêm:Những vật dụng không được mang lên máy bay bạn đã biết?
1. Bật lửa Zippo

Khi đi máy bay thì bạn nên nhớ cần tìm hiểu kỹ những loại vật dụng mà mình được phép mang và không được phép mang lên máy bay để không bị mắc phải, tránh tình trạng đem đến sân bay rồi mà không biết phải làm thế nào để mang về nhé.

Một trong những đồ vật bị cấm không được mang lên máy bay đó chính là bật lửa. Tuy nhiên thì không phải là cấm tuyệt đối với tất cả các bật lửa, với những loại bật lửa dùng một lần, và diêm thì bạn vẫn được phép mang lên máy bay, nhưng đối với loại bật lửa có thể bơm lại gas và có thể dùng nhiều lần thì ngay từ cửa an ninh bạn đã bị giữ lại rồi. Và đây chính là loại bật lửa bạn không được phép mang lên máy bay.2. Vợt cầu lông

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó hiểu nhưng đây chính là sự thật, bạn có thể mang theo chiếc gậy bóng chày qua cửa an ninh và mang lên máy bay, nhưng vợt cầu lông thì không. Chính vì thế bạn nên từ bỏ ngay cái ý nghĩa sẽ đem vợt cầu lông lên máy bay đi nhé.

3. Cọc buộc lều

Vì là vật dụng có đầu nhọn, cho nên cọc buộc lều được xếp vào loại “ vũ khí có thể gây thương tích” cho con người theo quy định của các hãng hàng không. Và đó cũng chính là lý do vì sao vật dụng này không được phép mang lên máy bay.

4. Máy uốn tóc loại dùng gas
Việc làm đẹp giờ đây đã có loại máy uốn tóc dùng điện rồi, cho nên bạn không nên mang theo loại máy uốn tóc sử dụng gas làm gì nhé. Vì đây là loại vật dụng bị các hãng hãng không cấm không cho mang lên máy bay. Nguyên nhân là vì khí gas là một trong những chất bị cấm trên máy bay bởi loại khí này rất dễ gây ra cháy nổ.

5. Dung dịch Clo, chất tẩy trang hoặc oxy già

Đây là những loại vật dụng bạn không được phép mang lên máy bay vì tất cả những loại hóa chất đều bị coi là “hàng cấm”.6. Thuốc xịt động vật

Các loại thuốc xịt kiến, gián, … hay các loại động vật khác đều bị nghiêm cấm khi đi máy bay. Tuy nhiên bạn vẫn được mang thuốc xịt muỗi có dung tích nhỏ hơn 100ml.