Ninh Bình hấp dẫn khách du lịch quanh năm nhé mọi người. Đến Ninh Bình mùa nào bạn cũng thấy toát lên được vẻ đẹp kiêu sa, hùng vĩ của núi rừng nơi đây. Chỉ có điều mỗi mùa khác nhau thì Ninh Bình sẽ khoác lên mình những chiếc áo khác nhau. Chỉ có bạn cần phải lưu ý khi đi du lịch Ninh Bình vào mùa mưa nhé. Mưa nhiều dễ xảy ra trơn trượt dẫn đến tai nạn.
  • Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình

– Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính là một ngôi chùa không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được rất nhiều Phật tử khắp Đông Nam Á và châu Á biết đến. Bởi đây là một ngôi chùa có bức tượng Phật Di Lặc được đúc bằng đồng và được dát vàng lớn nhất châu Á. Hơn nữa Bái Đính còn được vinh hạnh đón xá lợi Phật để thờ tự, cho nên nơi đây, mỗi năm thu hút hàng vạn khách du lịch đến để sắm lễ, cầu may mắn và tham quan,du lịch.


– Chùa Non Nước
Chùa Non Nước là một ngôi chùa cổ của tỉnh Ninh Bình, ngôi chùa này đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Chùa được xây dựng ở chân núi Non Nước bên cạnh dòng sông Đáy hiền hòa với không gian thanh bình và vô cùng yên tĩnh.

Những năm gần đây, chùa Non Nước cũng là điểm đến rất thu hút khách của tỉnh Ninh Bình. Nếu du lịch Ninh Bình vào dịp đầu năm thì đây quả là một địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua.

– Đền thờ Đinh Tiên Hoàng
Đền Đinh Tiên Hoàng Đế thuộc địa phận của xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một di tích lịch sử nằm trong top những công trình 100 tuổi vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là nơi thờ tự của vua Đinh Tiên Hoàng và dòng tộc của vua. Đối với những du khách yêu thích và đam mê khám phá lịch sử thì đây là một điểm đến vô cùng thú vị.


– Suối khoáng nóng Kênh Gà
Suối nước nóng Kênh Gà là một địa điểm du lịch suối khoáng nóng vô cùng nổi tiếng của Ninh Bình. Địa điểm này thuộc xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, của tỉnh Ninh Bình. Suối khoáng nóng này có đặc điểm là nhiệt độ luôn luôn ổn định 53 độ C, nước suối khoáng không màu, không mùi. Đến với nơi đây bạn có thể thả mình trong các bể tắm khoáng vô cùng tốt cho da và sức khỏe. Nếu muốn đi tắm suối khoáng nóng Kênh Gà thì bạn nên chọn du lịch Ninh Bình vào những tháng đẹp nhất , thường là vào mùa xuân hoặc mùa hè.

– Tuyệt tình Cốc
Tuyệt tình cốc là một địa danh du lịch nổi tiếng thuộc khu vực động Am Tiên. Nơi đây được đánh giá là là khu vực du lịch hoang sơ và vô cùng yên tĩnh tựa như chốn bồng lai tiên cảnh.


– Hồ Đồng Chương
Hồ Đồng Chương có diện tích rất lớn tới 45ha uốn lượn quanh núi đá với chu vi dài gần 6km. Cảnh vật ở hồ mang đến cho du khách cảm giác thư thái giữa chốn thiên nhiên. Để tận hưởng được hết vẻ đẹp của Hồ Đông Chương thì tốt nhất bạn nên đến đây vào mùa xuân. Vì mùa xuân cây cối xanh tươi càng làm cho vẻ đẹp của hồ nước thêm viên mãn.

Du lịch Ninh Bình thời gian nào không quá quan trọng, quan trọng là Ninh Bình mùa nào cũng đẹp, và quan trọng là bạn có thích du lịch Ninh Bình hay không. Nếu thích thì còn chờ gì nữa mà không khám phá mảnh đất này ngay từ bây giờ.
Xem thêm: