Bull run đầu tiên của Bitcoin đã ghi nhận mức nhảy vọt lên con số khổng lồ 318.864% với giá giao dịch 31,9 đô la vào năm 2011. Sau đó, trong lần tăng giá thứ hai vào năm 2013, BTC đã tăng lên mức cao mới khoảng 1.175 đô la, tương đương 58,474%.Xem thêm: huong dan dao xmr

Lần bull run thứ ba đã đưa chúng ta lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la nhưng lợi nhuận thấp hơn nhiều so với 2 lần trước, chỉ 11.960%.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì với những người từng ‘bỏ lỡ chuyến đò’ muốn đầu tư vào Bitcoin bây giờ?Nhà phân tích Willy Woo

Theo nhà phân tích Willy Woo nổi tiếng, câu trả lời là không. Ông cho biết Bitcoin hiện hoạt động nhiều như 10 năm trước. Toàn bộ thời gian này, tiền điện tử hàng đầu đã thực sự vượt trội hơn mọi loại tài sản khác như trái phiếu chứng khoán, vàng, bất động sản, tiền tệ mới nổi và dầu mỏ. Ông nói thêm:
Willy Woo@woonomic · Nov 18, 2019Replying to @woonomic
What's happening, as we move from the Industrial Age to the Digital Age, is money itself is becoming digitally native and programmable.

Here's the 10,000 year view.
Willy Woo@woonomic
As the Bitcoin asset class inflates with value, it has outperformed every other asset class for its entire 10 year history.

Under the lens of ROI adjusted for risk, it's as performant today as it was in 2009, you haven't missed the boat.
1659:40 AM - Nov 18, 2019Twitter Ads info and privacy
21 people are talking about this

Khi Bitcoin tăng giá, nó đã vượt trội hơn mọi loại tài sản khác trong toàn bộ lịch sử 10 năm của mình. Bên dưới lăng kính ROI được điều chỉnh theo rủi ro, Bitcoin hôm nay hoạt động không khác gì so với năm 2009, bạn chưa từng bỏ lỡ chuyến đò nào cả”.Lợi nhuận điều chỉnh – rủi ro của Bitcoin và các loại tài sản khác Nguồn: https://charts.woobull.com/

Nhắc đến quan điểm 10,000 năm tiếp theo của mình, Woo nói rằng vàng được xem là tiền xấp xỉ gần 10.000 năm trước Công nguyên trong cuộc cách mạng nông nghiệp. Sau đó, từ năm 1973, Hoa Kỳ chuyển sang thời đại Công nghiệp, tiền fiat đã thống trị hệ thống tiền tệ.Xem thêm: changpeng zhao là ai

Bây giờ, trong kỷ nguyên Cách mạng hậu công nghiệp, tiền điện tử là một phần của quá trình chuyển đổi sang thời đại kỹ thuật số, nơi tiền trở thành kỹ thuật số. Woo giải thích:

Điều gì đang xảy ra khi chúng ta chuyển từ Thời đại Công nghiệp sang Thời đại Kỹ thuật số, chính tiền đang trở thành kỹ thuật số và có thể lập trình được.

Như vậy, tiền điện tử chỉ vừa mới bắt đầu và “Bitcoin đang dần vươn lên quy mô lớn hơn”.

Hiện tại, toàn bộ thị trường vàng có giá 8 nghìn tỷ đô la, thị trường chứng khoán 75 nghìn tỷ đô la, thị trường tiền fiat 90 nghìn tỷ đô la và bất động sản 220 nghìn tỷ đô la. Đó là những lựa chọn nổi bật để mọi người lưu trữ giá trị tài sản của mình. Trong khi đó, Bitcoin chỉ khoảng 150 tỷ đô la và thị trường tiền điện tử gần 235 tỷ đô la .

Như Woo nhận xét, Bitcoin là phát minh đầu tiên trên Internet mà không bị sao chép. Hơn nữa, nó khan hiếm và có thể lưu trữ giá trị giống như vàng và các tác phẩm nghệ thuật. Trong lịch sử kéo dài một thập kỷ của mình, Bitcoin đã đi đúng hướng để vượt qua nguồn cung tiền M1 của Hoa Kỳ trong 5 năm tới.

Những số liệu này cho thấy phạm vi tăng trưởng rộng rãi của Bitcoin khi chúng ta chuyển sang lưu trữ giá trị trực tuyến.