Ngay trong buổi họp báo chiều nay, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng – Thầy Nguyễn Vạn Phúc đã nhận phần trách nhiệm về mình và cố gắng khắc phục những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Cụ thể là sáng nay, khoảng 6h hơn, có nhiều học sinh ngồi dưới gốc cây phượng để ăn sáng tuy nhiên sau đó, cây bất ngờ đổ ngã và đè chết 1 học sinh lớp 6 cùng rất nhiều em học sinh khác bị thương.

Tại buổi họp báo thầy Nguyễn Vạn Phúc – Hiệu trưởng của Trường THCS Bạch Đằng chia sẻ về trường hợp của em học sinh bị tử vong: “Em Kiên vẫn tỉnh táo khi thầy cô tiếp cận, uống nước thầy cô đưa. Hỏi thăm tình hình, em nói ‘con thấy mệt’. Sau đó, thầy cô kêu con nằm xuống nghỉ chờ xe cấp cứu đến liền. Nhưng khi các bác sĩ đến, em đã mê man. Các bác sĩ hô hấp nhân tạo, cấp cứu tại chỗ, sau đó đưa tới Bệnh viện An Sinh thì em tử vong”, ông Phúc cho biết.

“Nhà trường rất bất ngờ. Cây phượng nhìn bề ngoài rất tươi tốt, lá xanh, hoa cũng nở rộ. Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng dù sao nó cũng đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng”, ông Phúc day dứt.

Ông Lê Hoài Nam (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) nói, lần đầu TP HCM xảy ra việc cây đổ trong trường học. Trước mùa mưa bão, Sở có lưu ý các trường về công tác an toàn trường học. Sự việc lần này là bài học cho ngành giáo dục về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo ông Nam, việc quản lý cây xanh thuộc về hiệu trưởng, nhưng muốn đốn cây thì phải xin phép cơ quan quản lý có chức năng. Tag: bang hieu karaoke

Hiện, trường đã cho đốn một cây phượng khác, nhiều tuổi hơn cây bị đổ sáng nay, đề phòng sự cố.

Ngay sau khi thầy hiệu trưởng phát biểu đã có rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng khen ngợi cho sự dũng cảm của thầy:

“Biết là trách nhiệm người đứng đầu nhưng dám chủ động nhận thì đúng là một người thầy tốt”

“Sự cố đáng tiếc xảy ra là do thiên tai chứ thầy hiệu trưởng đâu có lỗi gì”.

“Thầy có tâm. Đây là chuyện thật sự hi hữu không nên tự trách mình thầy ạ”

“Đây không phải lỗi của thầy tai nạn ngoài ý muốn của mọi người”. Tag: cách âm karaoke

“Thầy nhận trách nhiệm của thầy là tốt, nhưng đây không phải là lỗi của thầy, ai mà biết cây đổ lúc nào, chẳng lẽ cây đang xanh như vậy chặt đi thì đủ thứ tai họa ập đến. Cái trách nhiệm này xin mọi người đừng trách thầy”

“Tai nạn này không lỗi tại ai hết, đây là sự xui rủi nhưng hiệu trưởng đã nhận trách nhiệm, hy vọng những phụ huynh hãy cảm thông sâu sắc”.

“Chia buồn với Thầy hiệu trưởng và đừng trách móc ai trong vụ này. Thương cháu đoản mệnh”

“Một tai nạn thật thương tâm. Đọc bài thấy đau lòng thương cho các em học sinh và còn thương cho Hiệu trưởng nữa với câu nói “việc quản lý cây xanh thuộc về hiệu trưởng, nhưng muốn đốn cây thì phải xin phép cơ quan quản lý có chức năng”

Sau vụ tai nạn thương tâm một học sinh bị cây phượng trong trường đổ và đè chết, rất nhiều ý kiến từ phụ huynh cho rằng, nhà trường nên quan tâm và thường xuyên kiểm tra chất lượng cây xanh trong khuôn viên nhà trường để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên. Tag: ghe karaoke

TIN

View more random threads: