Đêm 30/05 vừa qua, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã được NHM nhắc đến rất nhiều sau khi anh toả sáng trong loạt sút luân lưu ở trận tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020. Ở đó, người gác đền sinh năm 1997 một lần nữa tái hiện hình ảnh của một "người hùng Thường Châu" với khả năng bắt luân lưu xuất thần của mình.

Xem thêm: 388BET

Số 35 đã đổ người và đẩy 2 quả sút của Akinade Ismaheel và Nguyễn Thanh Hải qua đó giúp CLB TP.HCM vượt qua đội bóng sông Hàn với tỷ số 3-2, đoạt vé vào chơi vòng Tứ kết.


Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu, Dũng "gôn" đã chỉ ra bí quyết giúp anh đẩy thành công 2 quả luân lưu ấy. Trang Goal dẫn lại lời của thủ môn gốc Thanh Hoá: "Quả đầu tiên tôi bắt được là thương hiệu từ thầy Quang [HLV thủ môn Trần Minh Quang]. Thầy đã nắn tôi mấy ngày với những tình huống như thế trước quả đá ấy.
Tôi để ý tư thế và biểu hiện cảm xúc của đối thủ. Tất nhiên là sẽ có lúc đúng, lúc sai, không có gì tuyệt đối cả. Đó là những khoảnh khắc. Chỉ cần một khoảnh khắc mình cảm nhận được và đưa ra quyết định của mình thôi."
Ở vòng Tứ kết dự kiến sẽ diễn ra vàng tháng 8/2020, CLB TP.HCM sẽ làm khách trên sân của hiện tượng Bà Rịa Vũng Tàu.Là cầu thủ duy nhất của Khánh Hòa "ăn cơm tuyển" những năm gần đây nên đội bóng rớt hạng năm 2019, Tuấn Mạnh là người buồn nhất. Anh biết nếu ở lại, rất khó để cạnh tranh sòng phẳng với thủ môn số một Đặng Văn Lâm. Rồi Tuấn Mạnh cũng ở lại vì quá nặng tình với nơi "hồi sinh" sự nghiệp của anh. Không có cuộc gọi của HLV Võ Đình Tân năm ấy, con đường của anh đã rẽ theo hướng khác. Việc ở lại là để đền đáp tình nghĩa mà đội bóng đã dành cho anh và gia đình nhỏ. Bán căn nhà tại Pleiku, Mạnh mua căn hộ ở Nha Trang, và vợ cũng làm cho tập đoàn của nhà tài trợ đội bóng. Gắn bó 5 năm ở thành phố biển, anh có dự định kết thúc sự nghiệp ở đây trong 3 năm tới. Tuy nhiên, tình cảnh đội bóng khó khăn sau dịch Covid-19 khiến cả đội lao đao, tương lai của Mạnh trở nên mông lung.
Đăng Huy | 09:06 01/06/2020