Phân loại mâm quả kiểu rồng phụng
Mâm quả rồng phụng của người miền bắc và miền nam cũng có sự khác biệt rõ nét. Thường thì đa số người miền bắc ưa chuộng mâm quả cưới ăn hỏi được cuốn lại với nhau với màu sắc tự nhiên của các loại quả. Còn đối với người miền Nam thì các loại quả được kết lại với nhau rồi sau đó được phun nhũ vàng, nhũ bạc bắt mắt. Các mâm quả kiểu rồng phụng sẽ nặng khoảng 10 – 20 kg, nhiều trường hợp có thể đặt size lớn hơn khoảng 30 – 40 kg/tráp.
Xem thêm:


Tầm quan trọng của mâm quả cưới trong đám hỏi
Mâm quả cưới ăn hỏi là một trong những lễ vật quan trọng quyết định sự thành công của một đám cưới. Trong ngày này, nhà gái nhận tráp lễ ăn hỏi tức là đồng ý gả con cho nhà trai. Và kể từ giây phút này, đôi bạn trẻ đã trở thành vợ chồng, như vậy mâm quả cưới ăn hỏi được coi là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu trong quan hệ vợ chồng của cặp đôi. Ngoài những mâm quả cầu kỳ, công phu như mâm quả rồng phụng, nhà trai còn có thể chuẩn bị mâm quả kết hoa hay trái tim cũng rất bắt mắt.
Ngày ăn hỏi với sự xuất hiện của những mâm quả rồng phụng sẽ thể hiện thành ý của nhà trai cũng như tô điểm cho lễ ăn hỏi thêm sung túc và long trọng. Như vậy, mâm quả ăn hỏi càng hoành tráng, công phu càng thể hiện được thành ý của nhà trai dành cho nhà gái. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao mâm quả cưới rồng phụng được nhiều gia đình lựa chọn trong ngày đám hỏi.
Mâm quả cưới trong ngày lễ ăn hỏi chính là thông điệp mà nhà trai muốn gửi gắm đến bậc sinh thành của cô dâu. Trao sính lễ với mong muốn thể hiện lòng biết ơn chân thành đối với cha mẹ cô dâu, cảm ơn công sinh thành, dưỡng dục cô dâu trưởng thành, nên người để ngày hôm nay nhà trai đến đón về làm dâu. Những năm gần đây, mâm quả rồng phụng đẹp mới xuất hiện tuy có giá thành khá cao nhưng được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Hy vọng rằng với những thông tin mà Phi Điệp wedding chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào về kiểu mâm quả này.