Bạn là người lần đầu mới mua chung cư? Với vô vàn các dự án, các chung cư mọc lên thì để chọn được một chung cư tốt, chất lượng và an toàn là không hề đơn giản. Thế nên, bạn đang cần được những ai đi trước chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư sao cho chất lượng. Vậy thì trong bài viết hôm nay, sẽ chia sẻ kỹ càng cho các bạn những kinh nghiệm “vàng” nên biết khi đi mua chung cư. tháp doanh nhân lừa đảo

1. Xác định vị trí chung cư tốt
Trong những chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư đầu tiên không thể bỏ qua đó là cần xác định vị trí chung cư sao cho đảm bảo tất cả những nhu cầu hàng ngày của mình?


Một căn hộ chung cư có vị trí tốt là khi nó có thể đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình như: sinh hoạt, làm việc, đi lại,… Nhưng cũng không dễ để tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi mà lại có giá cả hấp dẫn.

chung cư

Chính vì thế mà, bạn cần cân đối giữa tài chính, nhu cầu và vị trí để chọn mua một căn hộ chung cư sao cho phù hợp. Nên xem xét chung cư vị trí gần các nơi tiện ích như: chợ, nơi làm việc, trường học,… Đặc biệt là nên lưu ý đến lưu lượng giao thông quanh khu chung cư, nhất là vào các giờ cao điểm hoặc giờ bạn đi làm xem có xảy ra tắc nghẽn không, để tránh gặp phải các phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.

2. Kiểm tra pháp lý rõ ràng
Nếu bạn chọn mua căn hộ chung cư đang trong giai đoạn xây dựng thì bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất và xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đó đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

Bên cạnh hồ sơ pháp lý của dự án thì người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán sau khi quyết định mua. Xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng, xem các điều khoản trong đó có rõ ràng, dễ hiểu, và nhớ là nên thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên,…để tránh gây tranh cãi giữa 2 bên về sau.


3. Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư
Chủ đầu tư uy tín chính là chìa khóa quan trọng giúp giảm thiểu rủi ro cho bạn sau khi mua nhà. Do đó, khi mua chung cư bạn nên tìm hiểu kỹ, chi tiết các thông tin, năng lực chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án chung cư đó. Từ đó sẽ biết được chủ đầu tư có tiểu sử tốt hay không, các dự án từng thực hiện, các vấn đề tranh chấp cũng như tính pháp lý trong thủ tục mua bán đất của chủ đầu tư. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra những thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị quản lý giám sát xây dựng chung cư, phân phối và phát triển dự án,…

>> http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/...luong-lan-dau/