• Cách trang trí tết cửa kính cho shop

Để khách hàng có thể nhìn thấy không gian và sản phẩm bày bên trong shop, một số nơi còn cho lắp thêm cửa kính trong suốt bên cạnh cửa xếp, cửa khóa. Nếu shop của bạn cũng như thế thì có thể tận dụng để trang trí tết cho shop bằng các hình dán, vừa dễ gỡ bỏ lại rất đẹp mắt. Các hình thường được dùng là hoa mai, hoa đào, câu đối đỏ, bánh chưng xanh, đồng tiền vàng hoặc con giáp. Nhưng cần lưu ý, khi dán hình không được che hết tầm nhìn của khách.
Xem thêm:

Bạn có thể tham khảo cách trang trí tết cửa kính của một số shop sau:


  • Trang trí cửa hàng theo phong thủy

Hãy dành nhiều thời gian trang trí cửa hàng thật ngăn nắp và khoa học. Bởi nó sẽ mang đến an khang, thịnh vượng cho cửa hàng vào năm mới.
Trong phong thủy những vật hình tròn tượng trưng cho sự hài hòa, thống nhất. Vì vậy, hãy bố trí thêm những vật dụng có kiểu dáng tròn để hỗ trợ thêm hòa khí. Nên chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác dồi dào sinh khí cho năm mới.
Khi dọn dẹp cửa hàng, hãy lưu ý với khu vực sảnh vào cửa, bậc thềm, bậu cửa sổ,… Những nơi đón và tiếp khách cần bố trí thêm chậu cây, bonsai, bức tranh hợp phong thủy tăng thêm phần sinh động và tạo thêm sinh khí cho cửa hàng.  • Hoa và cây cảnh

Theo quan niệm của người xưa, mùa xuân là mùa muôn loài sinh sôi (Xuân sinh). Nên người ta thường trưng cây cảnh như mai, đào, quất,… hoặc ít nhất là bày một lọ hoa trong ngày Tết.
Khi cắm hoa ngày Tết nên cắm nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Trưng hoa Tết cần hạn chế màu trắng có tính âm. Hãy chọn các màu có tính dương như xanh, vàng, đỏ. Theo phong thủy, người ta thường cắm hoa theo ba tầng thấp, vừa và cao theo nguyên lý Tam tài. Cắm xen kẽ bông nhỏ và bông to như sự cân bằng âm dương.
Trên đây là một số bí quyết về cách trang trí cửa hàng đón Tết, trang trí tết 2020 cho các cửa hàng, bạn có thể tham khảo để khiến shop của mình lung linh hơn vào dịp cuối năm nhé!