Sống tại căn hộ chung cư hiện nay đang là xu thế của các cặp vợ chồng trẻ. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp mua phải căn hộ chung cư không phù hợp với mình. Vậy khi mua chung cư cần lưu ý gì?

Khả năng tài chính
Trả lời cho thắc mắc của bạn đọc về việc mua chung cư cần lưu ý gì, trước khi quyết định mua chung cư, người mua nên tính toán lại khả năng tài chính của mình, đặc biệt là khi bạn mua trả góp hay hỗ trợ tài chính qua ngân hàng. tháp doanh nhân hà đông chậm tiến độ


Ví dụ: khi bạn mua căn hộ trị giá 1 tỷ đồng, trả trước 30%, ngân hàng sẽ hỗ trợ 70%. Với lãi suất như hiện tại sẽ rơi vào khoảng từ 1%-1.1%/tháng, lãi suất này sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng. Điều này có nghĩa, bạn cần phải trả tiền lãi cho ngân hàng từ 7.000.000 tới 7.700.000 đồng mỗi tháng, số tiền này chưa bao gồm tiền vốn phải trả tùy thuộc vào thời gian cho vay, càng ngắn hạn sẽ càng cao. Như vậy, tối thiểu bạn cũng phải trả khoảng ít nhất là 10 triệu đồng mỗi tháng.


Chính vì vậy, bạn phải xem xét kỹ lưỡng khả năng của mình trước khi tiến hành mua chung cư. Đừng để rơi vào tình trạng mua giá cao rồi vội vàng bán lại với giá thấp vì không có đủ khả năng chi trả.

Thăm dò giá cả kỹ càng
Nếu chung cư căn hộ đã có người ở, bạn nên tìm kiếm các thông tin đang giao dịch trên thị trường để biết giá căn hộ trong khoảng bao nhiêu? Rất dễ dàng để có thể tìm kiếm thông tin bạn muốn trên internet. Tất tần tật những thông tin về giá cả, chất lượng cũng như các thông tin khác…đều có trên mạng xã hội.

Nếu là chung cư, căn hộ mới và vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, bạn có thể truy cập vào các trang web uy tín, các chuyên mục về chung cư, căn hộ để tìm hiểu. Tìm kiếm chung cư căn hộ bạn quan tâm, những thông tin về giá đang rao bán hiện tại, chủ đầu tư, tiện ích và một vài thông tin khác… Một điều quan trọng nữa mà bạn nên tìm hiểu đó là chung cư đó gồm bao nhiêu đối tác góp vốn, phân phối? Sau khi có thông tin này, bạn nên tìm hiểu tất cả các đối tác góp vốn, phân phối, lựa chọn nhà phân phối nào có giá cả và điều kiện tốt nhất cho mình.


Phí chung cư và dịch vụ tiện tích
Chung cư nào cũng đều có các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua căn chung cư như ý, bạn cần xem xét, xem các chi phí, dịch vụ này có phù hợp, chấp nhận được hay không?

Một số chi phí dịch vụ của chung cư có thể kể đến như: các tiện ích công cộng, chỗ gửi xe máy, xe hơi, phí quản lý chung cư, phí vệ sinh, thu gom rác, bể bơi, trung tâm thể dục… và các tiện ích khác. tháp doanh nhân