Đọc thêm: Ty le ca cuoc
Trong kỷ nguyên bóng đá hiện tại, vai trò của các hậu vệ cánh đã được nâng tầm rất nhiều. Không những họ phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự mà phải tạo ra những đóng góp tích cực trên mặt trận tấn công nhằm giúp đội nhà gia tăng sức ép lên đối thủ.


Và đối với một đội bóng theo đuổi triết lý phòng ngự phản công như Atletico Madrid, quan điểm trên càng cho thấy sự chính xác.

Hàng hậu vệ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong chiến thắng của thầy trò HLV Diego Simeone giành được trước Liverpool tại Champions League.


Không những ở giai đoạn hiện tại mà trước đó, đội chủ sân Wanda Metropolitano đã sản sinh ra rất nhiều ngôi sao phòng ngự xuất chúng. Hãy cùng điểm qua 5 hậu vệ phải xuất sắc nhất trong lịch sử CLB này.

Feliciano Rivilla (1958 - 1968). Huyền thoại người Tây Ban Nha gắn bó cùng Atletico tận 10 năm. Những nỗ lực của ông trong thời gian này giúp Los Rojiblancos giành 1 danh hiệu La Liga và 3 Copa del Rey và 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha.


Francisco Delgado Melo (1968 - 1977). Ông từng cùng Atletico lọt vào đến trận chung kết Cúp châu Âu với Bayern Munich. Ngoài ra, Melo còn giúp CLB giành 1 La Liga, 3 Copa del Rey và 1 Intercontinental Cup.

Tomas Renones (1983 - 1996). Trong 13 năm gắn bó với Los Rojiblancos, huyền thoại này đã giành được một danh hiệu La Liga cũng như một Copa del Rey và một Siêu Cúp Tây Ban Nha.


Carlos Aguilera (1987 - 1993 và 1996 - 2005). Sau hai giai đoạn khoác áo Atletico, Aguilera ra sân đến 456 trận. Ông từng tận hưởng 2 danh hiệu Copa del Rey cùng CLB.

Juanfran Torres (2011 - 2019). Xuất phát điểm là một tiền đạo dạt cánh, nhưng để thích nghi với chiến thuật mà Simeone đưa ra, Juanfran đã dần thay đổi và trở thành một trong những hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất La Liga. Sau khoảng thời gian dài gắn bó cùng Atletico, anh nhận được 1 danh hiệu La Liga, 1 Copa del Rey, 2 danh hiệu Europa League và 2 Siêu cúp châu Âu .


Hãy cùng chờ xem trong giai đoạn tiếp theo, cái tên nào sẽ được điền tên vào danh sách hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử đội chủ sân Wanda Metropolitano.
Video Simeone chụp ảnh cùng Zidane:

Trường Sơn | 19:02 27/03/2020