Nhổ răng khôn công nghệ Piezotome được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ những lo lắng, sợ hãi, đau đớn trước khi nhổ răng. Cùng tìm hiểu công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng Piezotome trong bài viết dưới đây nhé!
1. Cơ chế hoạt động của nhổ răng không công nghệ Piezotome


Nếu như trước đây, việc nhổ bất kỳ chiếc răng nào cũng chỉ có một kỹ thuật duy nhất là sử dụng lực cơ tay vật lý của bác sĩ để tác động và lấy chiếc răng đó ra. Phương pháp này sẽ gây nhiều cảm giác đau nhức và tâm lý sợ hãi cho khách hàng mỗi khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng.
Chính vì vậy, vào năm 2007, công ty Acteon đã ra mắt ngành nha khoa thế giới công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm với tên gọi lúc đầu là Piezo – Ultrasonic. Phương pháp này không phụ thuộc vào tác động vật lý từ nha sĩ mà sẽ sử dụng một loạt các bước sóng siêu âm cao tần giúp phá vỡ các liên kết của dây chằng với chân răng, từ đó hỗ trợ bác sĩ thao tác nhổ răng một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Nhổ răng khôn lợi hay hại

2. Ưu điểm của phương pháp nhổ răng khôn công nghệ Piezotome
Nhổ răng không đau Piezotome là một bước cải tiến công nghệ vượt bậc so với các kĩ thuật nhổ răng thông thường với những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:
Nhổ răng không đau
Trước khi tiến hành nhổ răng khôn bằng phương pháp này, bạn sẽ được gây tê, tiêm tê cho vùng răng cần nhổ. Việc làm này sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu hay đau đớn nào trong và sau khi thực hiện.
Nhẹ nhàng, nhanh chóng


Với sự tác động của sóng siêu âm cùng tần số biến động linh hoạt, các dây chằng nha chu xung quanh chiếc răng được cắt đứt một cách nhanh chóng, giúp bác sĩ lấy chân răng ra khỏi nướu một cách nhẹ nhàng.
Hạn chế sưng, chảy máu
Đây chính là điểm khác biệt mà công nghệ nhổ răng bằng Piezotome mang lại. Nó chỉ tác động lên mô cứng của răng và hạn chế tối đa đến các mô mềm. Do đó, tình trạng sưng đau, chảy máu sau khi thực hiện sẽ được kiểm soát.
Bên cạnh đó, công nghệ nhổ răng này còn giúp rút ngắn thời gian, giúp bạn nhanh lành thương sau nhổ răng.
An toàn tuyệt đối
Nhổ răng theo công nghệ này rất an toàn, không ảnh hưởng các răng kế cận, dây thần kinh hay mạch máu nhờ công nghệ chụp phim CBCT OP300, giúp xác định chính xác cấu tạo xương hàm và mô phỏng đầy đủ các vấn đề mà răng miệng gặp phải để có sự chỉ định chuẩn xác nhất.

3. Quy trình thực hiện nhổ răng khôn công nghệ Piezotome


Kỹ thuật nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome sẽ trải qua các bước đơn giản, đảm bảo đúng nguyên tắc giúp cho ca tiểu phẫu răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bước 2: Gây tê cục bộ
Bước 3: Làm lung lay chân răng và nhổ
Bước 4: Cầm máu và hẹn lịch tái khám
Để tìm hiểu rõ hơn về răng khôn cũng như quy trình nhổ răng khôn công nghệ Piezotome, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Smile One qua hotline: 0938 874 358 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.