Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược có khá nhiều công dụng hỗ trợ cho thời kỳ phục hồi sức khỏe đặc biệt là các người ốm và người già. Để hiểu hơn về cách thức dùng và nên sử dụng liều lượng như thế nào thì hợp lí ? Hãy cùng Blusaigon.vn theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Liều lượng và cách sử dụng sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh được dùng phổ biến cho mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ con, rất tốt cho người trong thời kỳ dưỡng bệnh giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Có 3 phương pháp sử dụng sau:

- Sử dụng sâm tươi: bảo quản sâm tại ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày ăn mội lát sâm mỏng, có thể ngậm tan hoặc nhai cả lát sâm rồi sau ấy uống với nước.

- Dùng sâm khô: cứ 1 kg sâm khô thì tương đương 5 kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần so với sử dụng sâm tươi. Sâm khô nghiền thành bột và pha nước sôi uống cả bã.

- Sử dụng sâm để ngâm rượu: rửa thật sạch sâm và rửa qua bởi rượu, để khô củ sâm và cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 - 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu sử dụng được. Với trọng lượng từ 100 gam sâm cho vào hai - 3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50 ml - 100 ml.

- Dùng sâm ngâm mật ong: rửa thật sạch sâm, để ráo, cắt thành lát mỏng cho vào bình thủy tinh đậy kín ngâm với mật ong nguyên chất. Sau 2-3 tháng là sử dụng được. Mỗi ngày dùng 1-2 lát sâm Ngọc Linh ngâm mật ong siêu tốt, vị ngọt của mật ong khiến dịu vị đắng của sâm, lại thơm ngon bổ dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Nên kiểm tra hũ sâm ngâm mật ong tránh để mốc.

Không có được sử dụng sâm Ngọc Linh nếu bạn thuộc các trường hợp sau:

- Phụ nữ đang mang thai: vì sâm có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

- Các người bị đau bụng thể hàn, đau bụng tiết tả như: đau bụng ỉa chảy, trướng bụng, đầy bụng… vì sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.

- Sâm chỉ được dùng cho trẻ khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, suy nhược cơ thể, mới ốm khỏi, thiếu máu…

- Không có nên sử dụng sâm vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ

Xem thêm tại: https://blusaigon.vn/blogs/news-1/sam-ngoc-linh-quang-nam
CÔNG TY TNHH BLUSAIGON – đơn vị chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh chất lượng cao, do cách chế biến ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong đòi hỏi quy trình ngâm phải thực sự đúng chuẩn Nếu như không có bình ngâm sẽ lên bọt nhanh bị chua và hư hỏng hay ăn không ngon, làm mất dưỡng chất từ đấy giảm hiệu quả của sâm Ngọc Linh, cực kỳ lãng phí.

Vì vậy trật tự ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong phải được thực hiện đúng cách. Người dùng có thể tự tay ngâm hoặc có thể đem tới đơn vị chúng tôi để ngâm để đảm bảo