Các vết mốc trông như vết bẩn và nếu không mấy để ý có thể bạn sẽ ngó lơ chúng mà không xử lý. Lúc này hãy siêng một chút để xác định chúng. Dùng một miếng tăm bông hay giẻ nhúng vào dung dịch thuốc tẩy pha loãng và lau sơ qua. Nếu vết bẩn không mất màu thì đó chính là vết mốc và bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục.
Mùa mưa, độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm, mốc phát triển. Vì vậy, chống ẩm mốc mùa mưa là điều cần thiết để giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ và khô ráo.
Nhiều người tìm đến hóa chất để chống ẩm mốc vào mùa mưa, tuy nhiên điều này thực ra không có lợi cho sức khỏe gia đình. Hãy tranh thủ những ngày nắng và áp dụng những mẹo nhỏ p dưới đây để chống ẩm mốc cho ngôi nhà của bạn nhé.

Xem thêm các sản phẩm chuyên dùng để chống thấm của chúng tôi tại chống thấm thẩm thấu tại tphcm

Nhà cửa xuống cấp có thể khiến cho các ngóc ngách trong nhà xuất hiện ẩm mốc. Bạn nên chú ý để tu sửa, giúp cho ngôi nhà được giữ gìn tốt hơn. Những điều sau đây bạn nên kiểm tra để bảo đảm ngôi nhà của mình luôn ở trong trạng thái sạch sẽ nhất.

Xem thêm các sản phẩm chuyên dùng để chống thấm của chúng tôi tại màng chống thấm tự dính tại tphcm
Hệ thống nước bị rò rỉ thường là nguyên nhân khiến cho các vết nấm mốc xuất hiện trên tường gần các khu vực này. Do đó hãy kiểm tra thật kỹ và nếu cần thiết thì kêu thợ sửa chữa thật chắc chắn nhé.

Với gối và mùng mền hãy đảm bảo giặt và phơi ít nhất 1 tháng một lần.Một lưu ý nữa là hãy thường xuyên lau dọn hoặc đặt những túi vỏ cam, vỏ bưởi, hoa khô vào gầm giường và tủ đựng quần áo để hút ẩm và tạo mùi hương thơm mát.
Các vật dụng nhà bếp như chén, tô, đũa, thớt, cối chày…là những vật dụng hay phải tiếp xúc với nước nên khi vào mùa mưa chúng là những thứ hay bị ẩm mốc tấn công.Khi sử dụng xong các vật dụng trong bếp, bạn nên rửa sạch và lau khô trước khi xếp chúng lên kệ bếp. Đối với các vật dụng làm bằng gỗ, nếu dính dầu mỡ bạn nên ngâm chúng từ 5 – 10 phút trong nước sôi trước khi rửa sạch bằng xà phòng, làm như vậy sẽ giúp các vật dụng nhà bếp của bạn khô ráo, tránh nấm mốc và sử dụng được lâu hơn.

View more random threads: