Tôi hỏi các thân chủ trong các cặp vợ chồng mâu thuẫn rằng chuyện quan hệ vợ chồng diễn ra đều đặn không thì hầu hết tôi nghe được tâm sự: “Lâu lắm rồi vợ chồng em không đụng chạm nhau…”. Có cặp kéo dài đến vài năm. Có nhiều lý do ẩn phía sau tình trạng này.

Nguyên nhân thứ 4, ái ân lạnh lẽo. Đây là nguyên nhân, phổ biến và cũng ẩn giấu nhất khiến các gia đình đánh mất hạnh phúc.Xem thêm các bài viết của chúng tôi tại thuốc mê dạng viên 10mg seduxen

Tôi xin so sánh mối quan hệ giữa chuyện tình dục vợ chồng với chuyện giải quyết mâu thuẫn xung đột vợ chồng: mọi mâu thuẫn xung đột ngày hôm trước qua một đêm ân ái vui vẻ thì chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Nhưng sau một đêm ân ái nhạt nhẽo, tệ hơn nữa là không có đáp ứng từ vợ/chồng thì chuyện nhỏ hóa to, chuyện to hóa kinh khủng.

Xem thêm các bài viết của chúng tôi tại thuốc cai nghiện giá rẻ

Có cặp do sức khỏe của 1 trong 2 người không tốt; có cặp do cách thức quan hệ không phù hợp của đối tác nên lâu dần chán; có cặp công việc bận, áp lực nên thường xuyên quên… yêu; có cặp do sự thiếu tế nhị nên mất hứng như mùi rượu, sự thô lỗ của chồng hay sự rụt rè thụ động của vợ…
Bí quyết rút ra là vợ chồng nên học cách chiều nhau trong chuyện yêu. Chuyện này không thể xem nhẹ. Trò chuyện, quan sát để hiểu nhu cầu, cảm xúc của nhau để tìm ra cách hòa hợp trong quan hệ tình dục vợ chồng là điều đáng làm nhất để giữ lửa yêu.
Trong khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ xin điểm danh vài nguyên nhân mất lửa để giúp mọi người nhận ra chút bí kíp giữ lửa hạnh phúc gia đình, ứng dụng sáng tạo phù hợp với bạn đời của chúng ta. Mong rằng mỗi cặp vợ chồng đều đầu tư xứng đáng cho hành trình cùng nhau tạo dựng hạnh phúc lứa đôi, để mỗi gia đình là tổ ấm tràn đầy yêu thương.