Trang điểm giúp gương mặt của chúng ta trở nên tươi sáng và xinh đẹp hơn. Nhưng việc lựa chọn sai màu của dòng kem nền có thể làm khuôn mặt trở nên kém sắc, xanh xao, kem nền lộ rõ vô cùng mất thẩm mỹ. Để đánh giá kỹ hơn về cách lựa chọn màu kem nền phù hợp, hãy cùng iaso.com.vn tìm hiểu bài viết ngay sau đây.
1. Chọn sắc màu tiệp hoàn toàn với da bạn (không sáng hơn, tối hơn)
Khi mua sắm kem nền trang điểm, bạn sẽ nhận được lời khuyên rằng nên lựa chọn màu kem dựa trên undertone (Sắc độ da), nhất là lúc mua hàng trực tuyến.
Bỏ qua hết các rối rắm khó hiểu về skin tone và undertone. Cách thực hiện đơn giản nhất như gợi ý của iaso.com.vn là thử kem nền lên phần quai hàm, để trong 10, 15 hoặc 30 phút thì càng tốt, sắc màu nào tiệp hoàn toàn vào da bạn, hãy chọn nó. Tone màu sáng hơn hay tối hơn sẽ tạo nên sự chênh lệch màu da mặt và cổ và khiến lớp makeup của bạn thiếu tự nhiên.


Bạn sẽ thắc mắc, tôi thấy mọi người vẫn khuyên nên chọn sáng hơn 1 tone, vì kem nền hay phấn phủ sẽ bị oxy hóa và xuống màu sau vài tiếng. À, đúng là hiện tượng này có thể sẽ xảy ra, nhưng không phải ai cũng như người nào và kem nền nào cũng như kem nền nào. Hãy tìm hiểu thêm tại sao kem nền bị oxy hóa và cách tránh điều này xảy ra.
>>>Xem thêm: Mua kem nền bb hàn quốc cho da dầu giá bao nhiêu?
2. Thử kem nền
Lần đầu làm quen với kem nền, phấn phủ mới hoặc khi trang điểm cho người khác, hãy thử trước từ vùng cằm, má rồi tới mũi và trán. Cách đánh này ngoài việc đảm bảo khuôn mặt tươi sáng, không bị xệ, chảy, còn giúp người trang điểm kịp thời điều chỉnh nếu như thấy màu kem nền hay phấn phủ không hợp với khuôn mặt.
Không nên thử kem nền lên cổ tay hay mu bàn tay, bởi màu sắc da ở những phần này có thể khác với phần mặt rất nhiều. Vì vậy, nơi tốt nhất để thử là phần quai hàm.
3. Không nên đánh nhiều kem nền vùng mũi và trán
Lúc trang điểm, bạn hãy sử dụng vô cùng ít kem trên vùng mũi và trán, thường với mũi thì tận dụng lượng kem còn lại trên mút/cọ, vùng trán thì dậm cực kỳ nhẹ và mỏng (nếu có khuyết điểm thì sử dụng thêm concealer).


Lý do ngoài vì để tạo cảm giác tự nhiên, nhẹ nhàng cho cả gương mặt, việc sử dụng ít ở vùng chữ T sẽ giảm thiểu việc kem nền bị xuống màu (do vùng chữ T đổ dầu nhiều).
>>>Tìm hiểu thêm: Địa chỉ mua tinh chất chống lão hóa tốt nhất cho da dầu
4. Về nguyên tắc chọn kem nền phải phù hợp với undertone của mình
Dù thế, trong một số trường hợp, trong trường hợp muốn da hồng hào hơn, những người có sắc da ấm (yellow undertone) có thể chọn sản phẩm có undertone hồng nhẹ, và ngược lại, kem nền có sắc vàng sẽ giúp gương mặt trông bớt đỏ (hãy thử mường tượng Kyo York da vốn dĩ hết sức trắng và đỏ, nếu sử dụng kem nền pink undertone thì sẽ trông như thế nào).
Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ một số cách giúp bạn lựa chọn đúng loại kem nền thích hợp với màu da của mình. Trong trường hợp bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và nghi vấn về việc chọn lựa các dòng mỹ phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Văn phòng và Showroom TP HCM
  • 43D/44 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TpHCM
  • Tel: 028 3.99.55.111
  • VP Hà Nội: N3-X1, Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
  • Tel: 024 3.51.34.714