Hướng dẫn Thiết kế nội thất phòng nhân viên


Phòng nhân viên thường được thiết kế ngay lối ra vào. Do vậy nó được coi như bộ mặt chính của công ty. Phòng nhân viên chính là nơi đầu tiên để quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sự chuyên nghiệp của công ty đến với đối tác và khách hàng.

Nội thất trong phòng nhân viên thường khá nhiều nên cần ưu tiên những nội thất nhỏ gọn. Nội thất chú trọng đến công năng, tạo ra nhiều khu vực ngồi nhưng vẫn đảm bảo không gian đi lại thoải mái, thuận tiện.

Việc ước tính được số người làm việc trong văn phòng là rất quan trọng khi thiết kế phòng nhân viên. Điều này sẽ giúp chúng ta xác định được không gian cần thiết cho văn phòng để bố trí nội thất hợp lý.

Trần nhà thiết kế đơn giản với hệ thống đèn LED sẽ đảm bảo đủ ánh sáng cho tất cả nhân viên mà không gây rối mắt và nặng nề cho không gian.

>>> Xem thêm: https://noithatgiaphat.com.vn/thiet-...van-phong.html


Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng giám đốc


Giám đốc là người lãnh đạo của công ty, thiết kế phòng giám đốc cũng cần đặc biệt lưu ý. Phòng làm việc của giám đốc thường có tầm nhìn bao quát và có một không gian đẹp.

Nội thất phòng giám đốc tuy đơn giản nhưng cần thể hiện được sự sang trọng và chuyên nghiệp.

Hướng dẫn Thiết kế nội thất phòng họp


Thiết kế phòng họp cần tạo sự thoải mái và làm nổi bật được lãnh đạo. Mọi nhân viên có thể dễ dàng quan sát lãnh đạo trình bày ý kiến trong mỗi cuộc họp.

Nội thất phòng họp thường là chiếc bàn lớn với chất liệu gỗ, kiểu dáng độc đáo phù hợp không gian.

Số ghế đồng bộ và sắp xếp sao cho đủ số lượng cần thiết của công ty trong một cuộc họp.

Những thiết bị đi kèm như máy chiếu, âm thanh, ánh sáng cần bố trí sao cho hài hòa và tiện nghi nhất.


Hướng dẫn Thiết kế nội thất quầy lễ tân


Quầy lễ tân là khu vực yêu cầu thiết kế để nhấn mạnh đến hình ảnh và thương hiệu công ty. Do vậy thiết kế cần được chú trọng sao cho làm nổi bật được thương hiệu, quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Bạn nên thiết kế quầy lễ tân với diện tích và kích thước phù hợp với quy mô doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: https://noithatgiaphat.com.vn/thiet-...-chung-cu.html


Những lưu ý chúng ta cần biết khi muốn thiết kế nội thất văn phòng


Phân chia bố cục không gian


Khi bắt đầu thiết kế văn phòng, kiến trúc sư sẽ yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin cụ thể về mặt bằng, số lượng người làm việc và những yêu cầu riêng cho mỗi phòng làm việc. Từ những thông tin đó họ sẽ lên phương án phân chia hợp lý để đảm bảo sự thoải mái cho toàn bộ nhân sự làm việc.


Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng


Ánh sáng

Thiết kế văn phòng làm việc ngày nay có xu hướng ít sử dụng cửa sổ. Thay vào đó là những tấm kính lớn bên ngoài tòa nhà thay cho tường. Vì vậy việc đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng làm việc khá đơn giản. Với những phòng làm việc cách xa vị trí tấm kính sẽ được sử dụng đèn chiếu sáng hợp lý. Khi thiết kế tất cả các vị trí đều được kiến trúc sư tính toán kỹ càng để tất cả các vị trí làm việc đều nhận đủ ánh sáng, không quá chói hoặc không quá tối.

Màu sắc hài hòa

Với bất kỳ không gian nào màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng. Đối với thiết kế nội thất văn phòng, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ra một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi và làm tăng hiệu quả công việc.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng


Phong thủy là sự chuyển lưu luồng khí. Bởi vậy bạn cần tạo ra một không gian thoáng đãng. Việc bày trí quá nhiều vật dụng che kín có thể cản trở luồng khí tốt có thể đi qua chỗ ngồi của bạn.

Không nên thiết kế chỗ ngồi quay lưng với cửa chính hay cửa phụ vì sẽ dễ khiến tinh thần căng thẳng.

Màu sắc đồ nội thất nên lựa chọn sao cho phù họp mệnh theo ngũ hành. Ngoài ra không nên đặt quá nhiều gương trong phòng và tránh đặt gương trước bàn làm việc.