Tại sao chúng ta phải lắp quạt hút khói công nghiệp ?

Những bếp ăn tập thể cho công nhân có vị trí rất quan trọng để đảm bảo chất lượng thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người làm việc cũng như môi trường lao động cho các nhân viên trong nơi này. Giai đoạn nấu nướng hằng ngày, nhiệt nóng từ bếp nấu cùng với mùi thức ăn chiên, xào, mùi dầu mỡ, mùi khói… hòa quyện vào nhau khiến cho nơi nhà bếp ngột ngạt, không có không khí sạch. Hãy cùng B&G Việt Nam tìm hiểu các tác hại của khói bếp sẽ tác động như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.


Quạt hút khói công nghiệp

Khói bếp tác động nghiêm trọng tới sức khỏe

Theo những nghiên cứu về nấu ăn và sức khỏe, khói sinh ra trong quá trình nấu bếp đều tác động đến sức khỏe. Mà những nhân viên làm việc trong bếp trong 1 thời kì dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, mắc các bệnh về hô hấp, da.

Ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên

Khói, nhiệt bốc lên từ những bếp nấu công nghiệp Nếu như không được hút đi thường sẽ làm cho nhiệt độ trong bếp tăng vọt, đặc biệt trong các ngày hè nóng nực sẽ nhanh chóng làm nhân viên mất sức, khó chịu. Vì thế trong bếp luôn phải duy trì 1 nhiệt độ ổn định, cao nhất là 31˚C để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân.


Hình ảnh quạt hút khói công nghiệp

Ảnh hưởng đến khẩu vị

Ở những quán lẩu, nướng thường xuyên lắp đặt những bếp nướng ngay tại bàn để phục vụ thực khách, nên khói từ những bếp nướng tỏa ra sẽ gây ảnh hướng đến khẩu vị của thực khách, gây thiệt hại cho việc buôn bán của nhà hàng hóa, quán ăn.

Do vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân, thực khách cũng như nguồn không khí trong lành, thông thoáng ở bếp ăn, nhà hàng thì hầu hết các cơ sở này đều phải lắp đặt hệ thống quạt hút mùi bếp.

Nhiệm vụ của các quạt hút khói bếp công nghiệp là tạo những luồng không khí đối lưu và liên tục, quạt có nhiệm vụ hút bụi, hút khói, khí thải độc đồng thời tạo ra luồng không có khí lưu thông, cung cấp khí tươi và tạo ra môi trường trong bếp thông thoáng và trong lành. Những quạt hút mùi công nghiệp này phải hút sạch mùi dầu mỡ, xào nấu, rán nướng và mùi thực phẩm trong giai đoạn chế biến.

>>>> Xem thêm chi tiết sản phẩm và báo giá tại: https://locbuibg.vn/quat-li-tam-hut-khoi-id4.html