Sau quy trình 'náu mình chờ thời', Thị phần căn hộ cao cấp TP. Hà Nội đã quay về mà vận động đáng chú ý đặc biệt là dòng vốn đang hướng đến phân khúc thị trường căn hộ ở khu trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là 1 năm đặc biệt quan trọng của Thị Trường nhà ở thủ đô hà nội, khi lần thứ nhất những đơn vị nghiên cứu phải liên tục biến hóa dự báo của bản thân mình.
Đơn cử như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị Trường Thành Phố Hà Nội sẽ sở hữu được 31.000 căn chung cư rao bán mới trong năm 2020. Sau khoản thời gian dịch COVID-19 ập tới, con số được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào Quý 1 rồi 18.000 - 20.000 căn vào 4 tháng giữa năm và sau cùng là 14.000 - 16.000 căn vào 4 tháng cuối năm.
Dù đã thay đổi tới 3 lần nhưng thực chất Thị phần vẫn nằm ngoài các dự báo khi lũy gần 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% so với cùng thời điểm. Lượng giao dịch cũng đều có mức giảm đi rất mạnh, với 11.400 căn bán tốt trong 3 quý, giảm 46% so với cùng thời điểm năm ngoái. Đây đều là những số lượng thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc chậm rãi trong cấp phép, việc siết tín dụng Bất Động Sản và dịch COVID-19 là 3 Tại Sao chính khiến Thị Trường TP Hà Nội lâm vào tình trạng như trên.
Dẫu thế, rất cần phải thấy rằng sự lắng dịu của Thị Trường nhà ở Hà Nội Chưa hẳn là thực trạng "đóng băng". Thực chất, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc chào làng, chào bán để mong chờ thời cơ thuận lợi hơn.
Có thể thấy rõ điều đó qua diễn biến nguồn cung mới trong 3 quý vừa qua: Quý 1 có một.600 căn, quý II có 5.600 căn, quý III có 3.500 căn. Quý 1 và quý 3 đều phải sở hữu dịch COVID-19 nên số lượng nguồn cung giảm xuống, Ngược lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thắng lợi trong 4 tháng giữa năm, nguồn cung đã tăng cao.
Lúc bấy giờ, dịch COVID-19 đã căn bản được kiểm soát và điều hành, nền kinh tế đã trở lại trạng thái bình thường. Điều này đã thôi thúc hàng loạt dự án rục rịch công bố Thị phần. Sau rất nhiều quý dồn nén, tích tụ, đó là quá trình Thị Trường sôi động hơn khi nào hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ là 1 dự án Bây Giờ và 11 dự án mai sau sẽ ra mắt.
hấp dẫn dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá và nhận định của Savills, những CĐT BĐS đặc biệt quan tâm tới Thị phần Hà Nội, không những vì những ưu thế vệ địa thế, dân cư, nguồn cầu mà còn bởi có khả năng "giữ nhiệt" rất chất lượng.
Theo giới Chuyên Viên nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp vẫn tăng lên mỗi năm và không còn giảm trong thời gian 2020 mặc kệ ảnh hưởng tác động của hai làn sóng bệnh dịch lây lan".
Căn hộ chung cư với thanh khoản tốt, giá trị kiên cố và khả năng phát sinh lợi nhuận cao hiện đang trở thành thỏi nam châm từ hấp dẫn trẻ khỏe dòng vốn.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
chứng nhận cho biết thêm tại địa chỉ trọng tâm TP. Hà Nội, cuối năm, dự án Feliz Homes của Doanh Nghiệp cổ phần KLB đang là điểm nóng chăm chú.
Dự án gồm 3 tòa tháp với 1.248 căn hộ này nơi trưng bày tại Phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, được xem là chiếm hữu vị trí đắc địa bậc nhất lúc nằm bên trong đường vành đai 2, 5, vừa tiện lợi về giao thông vận tải (15 phút vào trung tâm, 10 phút ra ga TP. Hà Nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Dịch Vụ Thương Mại tiện ích công như khu dã ngoại công viên, trường đào tạo, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đó là dự án xanh tại vùng nội đô với tỉ lệ xây đắp cực thấp, gần 80% diện tích được dành cho cây cỏ và mặt nước, tiện ích và giao thông vận tải khiến dự án như 1 resort nhiệt đới gió mùa.
Feliz Homes cũng được xem cao nhờ chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu sang trọng, giúp vừa lòng tối đa mọi nhu yếu hoạt động và sinh hoạt, mua sắm và chọn lựa, vui chơi và giải trí của cư dân.
Đáng kể trong số ấy là trung tâm mua sắm chọn lựa gần 20.000m2 (bao gồm: nhà hàng siêu thị, shophouse và những shop tiện ích xung quanh dự án). Trong nửa đường kính 1,5km, đó là trung tâm mua sắm và chọn lựa lớn hàng đầu và đầy đủ nhất, khiến dự án được ca tụng là một trong thị tứ trung tâm Q. Hoàng Mai.
Bên cạnh đó, dự án cũng ăn điểm với 1 loạt tiện ích xanh khác như: khu vui chơi công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới, thành phố đi dạo, khu vui chơi trẻ em… các tiện ích này đã xây dựng nên không gian tươi mát, trong lành, giúp cư dân có cuộc sống đời thường bình yên giữa phố Phường náo nhiệt.
Với giá hài hòa và hợp lý, lại có rất đầy đủ những yếu tố vàng vệ địa thế, thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa hàng đầu và lý tưởng để định cư tại Hà Nội Thủ Đô hiện giờ.