Là một trong những loại vật liệu thông dụng dùng trong việc thi công, ống nhựa PVC luôn được chọn lọc để thiết kế đường ống dẫn nước cho dự án. Từ đường ống cấp nước cho tới sử dụng để xả thải, ống nhựa PVC đều phục vụ hoàn hảo. Ống nhựa PVC có các đặc tính gì mà trở thành thông dụng đến vậy? Bài viết dưới đây của https://dailyvlxd.com/ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu thế của loại ống này.


Ống nhựa pvc Tiền Phong

ống nhựa pvc giá rẻ được chế tạo từ hỗn hợp bột nhựa PVC (Poly Vinyl Clorua) cùng những chất phụ gia khác đưa vào máy trộn để tạo thành hỗn hợp PVC. Ống nhựa PVC được sử dụng rất nhiều trong cả lĩnh vực công nghiệp lẫn dân dụng. Sản phẩm được phổ biến do sở hữu nhiều ưu điểm hữu ích.

Ống PVC được thiết kế với bề mặt suôn sẻ, tạo độ ma sát không quá cao, giúp tăng tốc độ dòng chảy và ngăn ngừa sự vững mạnh những vi sinh vật, của rong rêu. Đặc tính này giúp ống PVC có khả năng cấp nước có thể tăng 20% so với ống đúc có cùng đường kính ống, và cao hơn 40% so với đường ống bê tông.

Bề mặt trong trơn tru đó còn ngăn ngừa sự phát triển của các chất độc hại hoặc mùi hôi thối, có khả năng chống nấm mốc và không bị nhiễm khuẩn. Nhất là lúc lắp đặt đường ống cấp nước sạch tới những khu dân cư và đô thị, tăng lên chất lượng vệ sinh.


Ống nhựa pvc giá rẻ tại TBK

Nhựa PVC có khả năng chống axit tốt nhất, kháng kiềm, chống ăn mòn nên không có bị ảnh hưởng bằng độ ẩm và pH đất. Có đặc tính chống ăn mòn và kháng hóa chất tuyệt vời, ống PVC không cần xử lý chống ăn mòn lúc lắp đặt đường ống.

Ống nhựa PVC có điện trở suất lớn hơn 1013 Ω. Cm, có độ dẫn nhiệt 0.13 W/m/ độ C, nên có tính dẫn nhiệt, dẫn điện kém. Yếu tố dẫn nhiệt không quá cao giúp chất lỏng vận tải qua đường ống PVC duy trì nhiệt độ đồng đều hơn. Ống nhựa PVC còn đảm bảo an toàn vì tính cách điện. Nếu các ống kim loại phải phủ thêm trên bề mặt một lớp phủ cách điện thì ống nhựa PVC cách điện tuyệt đối.

Ống PVC có nhược điểm sẽ bị phân hủy tại nhiệt độ cao hay bị oxi hóa dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời do tính dẫn nhiệt kém, không chịu được nhiệt độ cao.

Trên đây là toàn bộ những ưu và nhược điểm của ống nhựa PVC. 1 Lưu ý nữa là trong giai đoạn lắp đặt đường ống, bạn nên sử dụng một lượng keo dán ống vừa đủ bởi Nếu như để thừa keo ra nhiều thì lượng keo dư này sẽ phản ứng tác động đến đường ống dẫn tới hiện tượng ống bị vỡ.