với việc ưu ái từ vạn vật thiên nhiên, những điểm đến của Hòa Bình nằm trong lòng di sản, với mạch khoáng nóng quý hiếm và nhiều năm nhất việt nam. Cùng với xu hướng nghỉ dưỡng sức đề kháng đang lên ngôi, nhiều CĐT lớn tập kết góp vốn đầu tư những dự án du lịch quy mô nước ngoài sau đây, tạo động lực thúc đẩy Hòa Bình biến thành điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng sức khỏe hàng đầu châu lục.
Hòa Bình trên lộ trình biến thành điểm đến du lịch sức đề kháng điển hình nổi bật của việt nam
Giới chuyên gia nhận định và đánh giá, Hoà Bình chiếm hữu nhiều lợi thế để biến thành điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng sức khỏe nổi bật của việt nam với tương đối nhiều phong cảnh nghiêm túc, các thung lũng quanh năm mây mờ bao bọc, những ngọn thác hùng vĩ, những hang động kì bí, mạch khoáng nóng Kim Bôi quý và hiếm và nhiều năm nhất VN và những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa Mường, Thái…
cơ sở hạ tầng giao thông thay đổi nhanh chóng cũng chính là “đòn bẩy” khiến Bất Động Sản Hoà Bình bùng nổ. Chi tiết, tuyến phố nối QL Thăng Long với Thành Phố Hòa Bình khiến nơi đây biến thành một thiên đường du lịch ẩn mình giữa thiên nhiên nhưng lại chóng vánh kết nối (chỉ 40 - 45 phút đi từ Hà Nội) và dễ dàng di chuyển.
không dừng lại ở đó, những chủ đầu tư dự án Bất Động Sản lớn khởi động các dự án du lịch lớn với chuẩn mức quốc tế góp đưa Hòa Bình vào “chặng tăng tốc” trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sức đề kháng lôi kéo tại châu lục. Nếu giống như những năm từ 2016-2018, những dự án nghỉ dưỡng tại Hòa Bình còn nhỏ lẻ thì tới 2019 - 2020 các dự án của Tập đoàn BĐS Vingroup, Apec Group, Geleximco với vóc dáng và loại hình ấn tượng khiến bức họa đồ nghỉ dưỡng Hòa Bình có các bước biến chuyển trọn vẹn.
Tại buổi làm việc trước đây với Apec Group, chủ tịch tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Khánh chia sẻ: “Phát triển du lịch là xu hướng tất yếu, tạo ra diện mạo mới cho nền nghỉ dưỡng Hòa Bình nói riêng và việt nam nói chung để vươn tầm nhân loại. Chúng tôi đặt phương châm đột phá du lịch Hòa Bình vươn lên chuẩn nước ngoài, đi đôi với việc tăng trưởng bền vững và kiên cố, bảo tồn hệ sinh thái xanh thiên nhiên và tăng trưởng các giá trị văn hóa truyền thống đặc thù nhiều năm của những dân tộc. Các dự án Apec Group tăng trưởng sau đây thời hạn tới sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy du lịch Hòa Bình phát triển đột phá và biến thành điểm đến lựa chọn hấp dẫn của châu Á”.Mới đây, sau buổi thao tác với chỉ huy tỉnh Hòa Bình, chủ đầu tư Apec Group ra mắt mức góp vốn đầu tư dự trù khoảng 2 tỉ đô la Mỹ tại Hòa Bình trong vòng 5 năm tới với một loạt các dự án quy mô nước ngoài và các hoạt động nghỉ dưỡng với kim chỉ nam đóng góp phần đưa Hòa Bình trở thành điểm đến chọn lựa du lịch sức đề kháng nước ngoài.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi khởi động lộ trình đầu tư 2 tỷ đô của Apec Group tại Hòa Bình
Năm 2020, Apec Group gây tiếng vang lớn khi tổ hợp du lịch và vui chơi giải trí biển Apec Mandala Wyndham Mũi Né trở thành dự án lọt Top 10 Á Lục, chủ đầu tư này đưa ra kế hoạch tái định vị trẻ khỏe khi tập kết vào sản phẩm “Affordable luxury” (dòng BĐS Nhà Đất thượng hạng với suất đầu tư hợp lý). Theo nghiên cứu từ những chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng, các bước đi của Apec Group cho biết thêm hoài bão của chủ đầu tư dự án này ở phân khúc thị trường cao cấp, vẫn dựa trên thế mạnh phát triển các “concept” BĐS Nhà Đất lạ mắt, Trải Nghiệm bứt phá, nhưng chính sách thanh toán giao dịch và tổng mức vốn góp vốn đầu tư lại rất “thân thiện” với quý khách hàng.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi nằm trên mạch nước nóng của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách thủ đô khoảng 70 kilomet. Dự án sẽ được đem vào chuyển động với tổng diện tích quy hoạch 35,6 ha; đấy là tổ hợp du lịch hoàn hảo bao gồm những khu Dịch vụ chăm sóc sức đề kháng như tắm khoáng nguyên thủy, tắm khoáng dược liệu, tắm bùn, các liệu pháp phục hồi và làm đẹp truyền thống của phương Đông (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản); khu tổ hợp vui chơi giải trí đa tiện ích và khu nghỉ dưỡng cao cấp với khoảng 500 biệt thự khoáng nóng trên không ấn tượng.

Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi sở hữu mạch khoáng nóng lâu lăm nhất VN
đại diện thay mặt Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Bên cạnh việc phát triển những tổ hợp nghỉ dưỡng theo quy mô quốc tế tại Hòa Bình, Apec Group cũng tập trung tạo hệ sinh thái vui chơi giải trí vệ tinh lôi cuốn, phát triển mô hình nghỉ dưỡng sức đề kháng - văn hóa truyền thống - vui chơi giải trí “all-in-one”. Song song với sự tăng trưởng Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi trở thành lõi du lịch khoáng nóng điển hình, Apec Group cũng đưa ra ánh nhìn phát triển các dự án vệ tinh khác tại Hòa Bình như làng Nghệ Nhân; làng Nghệ Sỹ; khu vui chơi công viên kỳ quan; các tổ hợp vui chơi như cầu kính trên mây, thác treo; làng Hành Hương Lương Sơn…”.
sau khi kí cam kết với Wyndham Hotel Group – đơn vị quản lí khách sạn top 5 trái đất, Apec Group thường xuyên thao tác với các cơ quan quản lý khách sạn bậc nhất thế giới như Hyatt, Sheraton, Accor, Ascot, Hilton… để mang những Brand Name khách sạn cao cấp vào quản lí và vận hành những khu nghỉ cao cấp tại Hòa Bình trong thời gian tới. Việc bắt tay với những tên thương hiệu quản lý bậc nhất trái đất lúc này đồng nghĩa với việc upgrade những tiêu chuẩn Thương Mại Dịch Vụ của chuỗi khách sạn Apec Mandala lên tầm nước ngoài.
cùng với chiến lược phát triển nghỉ dưỡng của non sông, các buổi giao lưu của Apec Group và những TĐ khác sẽ đóng góp phần phát triển bức tranh toàn diện của nghỉ dưỡng Hòa Bình, góp thêm phần đưa Hòa Bình thành điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng sức đề kháng điển hình của việt nam, và trở thành điểm đến chọn lựa du lịch số 1 Châu Á.