Bất Động Sản khoanh vùng hướng đông thủ đô đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi các “đòn bẩy thép” trong quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới góp vốn đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông Thành Phố Hà Nội chưa được giới để ý mặc dù rất gần trọng tâm Thành Phố, trong những lúc khoanh vùng hướng phía tây lại hấp dẫn đầu tư rất mạnh khỏe. Nhưng kể từ khi một loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thành, Thị phần Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và bắt đầu nhận được sự quan tâm của những chủ đầu tư của dự án.
những chuyên gia dự báo, trong khoảng thời gian tới khu vực hướng đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn thế nữa bởi đưa ra quyết định của TTCP về việc điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội Thủ Đô sẽ sở hữu tổng số 18 công trình đường đi bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy tiến độ 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Vĩnh Tuy tiến độ 2 nằm ngay sát bên tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị đầu tư 2.500 tỷ Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 9.000 tỉ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của Thành Phố Hà Nội với phương án thiết kế đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc thủ đô – TP Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỉ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP. Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) cũng đều có tổng mức góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
các cây cầu ngàn tỷ hoàn thiện trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị phần BĐS hướng phía đông nâng tầm mạnh bạo. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng chính là một điểm sáng trông rất nổi bật của khoanh vùng với những dự án như đại lộ 5 kéo dãn dài, nút giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông tăng trưởng nhanh và các đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang làm cho những xã hội cư dân đẳng cấp và sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa hướng phía đông TP Hà Nội trở thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, u ám và đen tối mới của TP. Hà Nội.
Do các bước đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP Hà Nội có lợi thế trong những việc tăng trưởng các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Những chuyên gia cho rằng, nơi đây rất có thể biến thành một khoảng không đáng sống với tỉ lệ cây xanh mặt nước lớn hơn Quanh Vùng nội thành. Những KĐT hướng phía đông cũng đã và đang lôi cuốn 1 lạng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp các tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong dự án được hưởng lợi mạnh mẽ từ các việc cơ sở hạ tầng giao thông vận tải phát triển
những đơn vị nghiên cứu và phân tích Thị Trường cho biết thêm, trong 3 tháng cuối năm, phần lớn nguồn cung trên Thị phần Thành Phố Hà Nội đều đến từ Khu Vực hướng đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo chí, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills Hà Nội Thủ Đô cho hay, các người đầu tư mở màn nhận ra Quanh Vùng hướng đông cũng có khá nhiều mục tiêu không thua kém những Khu Vực khác, lại rất gần với khu vực trung tâm của Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt, một số trong những năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang có Xu thế nở rộ tại địa chỉ hướng phía đông thủ đô hà nội như TP Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới đây, TP Hà Nội đã ra mắt quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của khoanh vùng hướng phía đông đã được xem đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch thủ đô được tiến hành thì không chỉ có khu long biên mà những Khu Vực khác của Đông Anh cũng cần phải thức tỉnh mục tiêu và khai thác, vì nó quá gần với khu trọng tâm TP.
do đó, có thể nói rằng mục tiêu tăng trưởng BĐS của Quanh Vùng hướng phía đông Hà Nội Thủ Đô là 1 trong yếu tố khách quan, chứ không phải là do Quanh Vùng này được lăng xê nhằm lôi cuốn những nhà đầu tư và khách hàng”, ông Trung nhận định và đánh giá.
những dự án chất lượng, hướng đến giá trị thực được xem là đòn kích bẩy thôi thúc Thị Trường Bất Động Sản hướng đông phát triển trong time tới. Tuy nhiên, vẫn còn đó cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Do thế, các chủ đầu tư dự án định rót vốn vào Khu Vực này cũng cần hướng tới góc nhìn dài hạn.