Thiết kế thực đơn để bàn là một công việc khá nhằn mà tất cả bạn và tôi đều biết nếu đã từng làm thiết kế. Những hình ảnh, hay ký tự dù nhỏ cũng góp phần làm nên sự khác biệt trong bảng thiết kế lúc đầu, vì thế chúng ta nên có mốt số bí quyết khi thiết kế thực đơn để bàn cho nhà hàng

Đối với những thiết kế menu để bàn hai mặt, người bình thường sẽ nhìn vào phần giữa của trang bên phải Trước tiên. Tiêp theo đó, họ sẽ nhìn vào sản phẩm Đầu tiên và cuối cùng trong danh sách. Việc các bạn đặt những sản phẩm có lợi nhuận cao nhất vào những chố này chính là một trong vài các mẹo nhỏ để giúp các bạn tối ưu doanh thu.Một tỷ lệ cân bằng trong thiết kế thực đơn để bàn đó chính là: 10 món khai vị, 10 món chính và 6 món tráng miện, trong đó ít nhất một món khai vị là rau củ.

Đừng viết hoa, đậm mọi thứ. Viết hoa tên đồ ăn, ok không sao hết, nhưng với phần mô tả món ăn, bạn nên sử dụng chữ viết thường để làm giảm nhịp điều tiết mắt của người xem, tránh gây cho họ cảm giác khó chịu khi nhìn Nhìn khái quát toàn bộ thiết kế menu để bàn.

Tham khảo các mẫu menu để bàn tại đây nhé https://thietbibuffet.vn/danh-muc/menu-de-ban/cay-kep-menu-de-ban/


Để khách hàng có thể thấy tất tần tật các sản phẩm trong thực đơn để bàn là điều vô cùng quan trọng, do đó những thực đơn nhà hàng dài hơn 3 mặt dường như là không nên có. Nếu quý khách hàng đưa cho khách hàng quá rất nhiều lựa chọn, họ sẽ không biết chọn gì và tệ hơn là gọi một món gì đó mà họ không thực sự thích.

Theo một nghiên cứu gần đây của CIA, nếu như các thiết kế menu để bàn sử dụng các ký hiệu $ cho giá tiền của sản phẩm, người ta sẽ thường dùng các lựa chọn với mức tiền từ trung bình đổ xuống của menu để bàn. Điều này đúng với cả các ký hiệu đồng tiền khác như Euro hay Bảng Anh, dường như chúng đang vô tình làm khiếp hãi ánh mắt của người xem và ví tiền của họ.

Thời gian trung bình một khách hàng dành ra trên menu nhà hàng khách sạn vào khoảng 109 giây. Do đó, hãy cân nhắc lượng thông tin các bạn đặt lên trên thiết kế thực đơn để bàn của mình.

Một menu để bàn tráng miệng thường phải bao gồm 5 chữ C: citrus (vị cam chanh), cafe (vị cà phê), caramel (vị caramel), socola (vị sô cô la), cheesecake (bánh phô mai).

Hãy đánh lạc hướng mắt nhìn của khách hàng vào vấn đề giá cả. các bạn nên đặt giá tiền cách chữ cái cuối cùng của mặt hàng khoảng 2-3cm mà không có dấu chấm hoặc thanh nối nào cả. Điều này sẽ giúp giảm sự chú ý của khách hàng vào vấn đề giá cả nhiều hơn

Có 8 thành phần trong thức ăn mà khá rất nhiều khách hàng dị ứng rất nhiều nhất đó là: quả hạch, đậu phộng, sữa, lúa mì, trứng, cá, động vật có vỏ(trai, sò, cua, tôm,..) và đậu nành. Do đó quý khách hàng cũng nên liệt kê trong phần mô tả các món ăn đầy đủ các thành phần để tránh việc khách hàng có những trải nghiệm không tốt do họ sơ ý quên không nhắc bạn.
Phần tráng miệng không nên đặt trong phần chính của menu để bàn. Nếu kahsch hàng thấy một loại tráng miệng vô cùng đẹp mắt ngay từ lúc đầu bữa ăn, họ sẽ thường bỏ qua phần khai vị. Do đó, các nhà hàng trong khách sạn thường làm khách hàng “ngạc nhiên” bằng một menu để bàn tráng miệng ngay sau món chính để có thể tối ưu lợi nhuận từ cả khai vì và món tráng miệng.

một vài nhà hàng thường tính các Sản phẩm miễn phí này vào danh mục chi phí như: bánh mì, bơ, tương cà và các loại bánh quyCùng tìm hiểu về menu để bàn tại https://thietbidungcubuffet.com/cay-menu-de-ban