Bạn có biết rằng cách chúng ta giặt ủi và bảo quản có tác động rất lớn tới chất lượng cũng như thời gian sử dụng của các loại sản phẩm may mặc, đặc biệt là nệm. Bạn có thực sự cần thiết phải bỏ ra một số tiền kha khá để nhờ người khác thực hiện công việc này không hay là đồ nhà mình mình tự giặt vẫn hơn? Nếu như bạn vẫn đang mơ hồ không biết mình mắc lỗi gì thì đừng chậm trễ nữa mà hãy nhanh chóng đọc bài viết này và kiểm tra xem mình đã mắc lỗi gì nhé.

>>> Xem thêm : ga chống thấm cotton loại nào tốt - Ngủ sâu hơn bằng loại ga chống thấm này

Các nhà sản xuất khuyến cáo chúng ta nên sử dụng phương pháp giặt khô và chỉ tiến hành giặt ướt mỗi năm một lần để đảm bảo độ bền của nệm. Sau đây sẽ là quy trình giặt nệm bạn nên biết. Nói đến giặt giũ thì không thể thiếu bước làm sạch bề mặt bằng bột giặt, nếu có các vết bẩn cứng đầu thì hãy dùng loại bàn chải lông mềm ( hoặc bàn chải đánh răng ) để làm sạch chúng.
Với những vết bẩn quá cứng đầu, mọi người thường sử dụng những chiếc bàn chải lông cứng là chà thật mạnh để đánh bay chúng. Nhưng bạn có biết rằng việc này đang vô tình giết chết nệm nhà bạn, đặc biệt với những tấm nệm cao su, bàn chải cứng sẽ nhanh chóng khiến chúng bị hỏng. Do đó, để tránh nệm bị hư nhanh, hãy dùng những chiếc bàn chải có lông mềm để làm sạch nệm.

Công việc nào cũng đều sẽ có những vấn đề hay khó khăn riêng của nó và giặt nệm cũng vậy. Nhưng bạn có nghĩ rằng đồ nhà mình tự mình giặt sẽ tốt hơn và tự vệ sinh nệm hay không?

>>> Xem thêm : nệm gấp - Bạn có biết các loại nệm nào tốt nhất hiện tại?