trong số những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc có thể sớm biến thành “thành phố đảo” thứ nhất của VN đó là tới từ ngành du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng tiêu biểu vượt trội tại đây.
những con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách du lịch đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ nhã nhặn tạm dừng ở số lượng khoảng chừng 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng đó đã tăng lên một mức “kỉ lục” với trên 4 triệu lượt du khách, trong những số đó có tới hơn 600 nghìn lượt là khác nước ngoài quốc tế, đưa về lệch giá du lịch trên 5.700 tỉ VNĐ, tương đương hơn 90% tổng lệch giá nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện hòn đảo Phú Quốc biến thành trong số những “trung tâm du lịch” rất nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong quy trình 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ phát triển về số lượt khác nước ngoài và lợi nhuận từ nghỉ dưỡng của Phú Quốc vào tầm 20 – 30%, vận tốc phát triển GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức trung bình GDP chung của toàn quốc. Ngành du lịch – dịch vụ cũng đã và đang góp sức tới 70% trong tổ chức cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng tầm 70% dân sinh sinh sống trên đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã hấp dẫn 321 dự án của những chủ đầu tư, với nguồn ngân sách khổng lồ để dựng nên khối hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng nhất, vươn tầm quốc tế. Trong 340.000 tỷ VNĐ vốn đăng kí kết, nhiều phần là các dự án nghỉ dưỡng, dịch vụ, vui chơi và giải trí, đóng góp thêm phần đưa Phú Quốc biến thành trọng tâm du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí độc đáo mang đẳng cấp quốc tế.

Được kim chỉ nan biến thành “trung tâm nghỉ dưỡng, du lịch thời thượng của toàn quốc, của Khu Vực và cả thế giới” nên trong thời hạn vừa mới đây, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu cơ mẽ. Cùng với cảng hàng không, hệ thống đường giao thông quanh đảo, xuyên hòn đảo, đường xương cá kết nối những trục chính, đường ven biển, khu phố đi bộ… cũng đều được kiến thiết nhất quán, bảo đảm an toàn vận tốc bình quân đạt 60km/h.
đặc biệt, từ ngày 01/07/2020, Phú Quốc trở thành khu tài chính ven bờ biển được miễn thị thực cho người ngoại quốc có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đây là lợi thế đặc biệt tạo đòn kích bẩy cho nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự bứt phá, cùng với vô vàn cơ chế đặc điểm khác cùng để cho nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ như: chính sách thuế lôi cuốn cho các Công Ty đầu tư, giảm thuế nguồn thu cá nhân, miễn Hóa đơn đỏ VAT tại sân bay…
cơ hội rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
sở hữu nguồn khoáng sản du lịch không thua kém Thành Phố Đà Nẵng hay TP Nha Trang, thậm chí là có phần lôi cuốn hơn vì vẫn giữ được các nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được coi là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang kể riêng tương tự như nền kinh tế toàn nước kể chung. Dẫu thế, theo khá nhiều Chuyên Viên kinh tế, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng hệ thống cai quản Bây Giờ vẫn chưa cân xứng.
cho nên vì thế, nếu như muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và kiên cố, đủ sức cạnh tranh với những thiên đàng du lịch nước ngoài như Phuket, Bali… thì không hề thường xuyên gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như bây giờ.
Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho thấy thêm từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có định hướng phát triển hòn đảo Phú Quốc là Thành Phố trực thuộc tỉnh, cùng theo đó lý thuyết kiến thiết Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt quan trọng. Vì thế, việc Thành lập và hoạt động TP Phú Quốc sẽ khởi tạo ĐK cho “đảo Ngọc” phát huy tốt nhất có thể toàn bộ mục tiêu và ưu thế sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã và đang có tờ trình trao cơ quan chính phủ về việc thành lập và hoạt động TP Phú Quốc (có diện tích thoải mái và tự nhiên 589,27km2 và dân sinh 179.480 người). Nếu được thông qua, đây sẽ là TP biển hòn đảo đầu tiên của VN, mở ra cơ hội phát triển về mọi mặt của bản địa, đặc biệt là ngành nghỉ dưỡng du lịch giàu tiềm năng cuốn hút.
Sự hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng, chính sách đã lôi kéo 1 loạt thương hiệu lớn, CĐT chiến lược đến với “đảo Ngọc”. Nếu mà cách đó 10 năm, Phú Quốc gần như là không tồn tại cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì lúc này, riêng huyện hòn đảo này đã chiếm lĩnh được khoảng tầm 20.000 phòng lưu trú, trong số ấy có hơn 1/2 đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
các tập đoàn kinh tế lớn như: Vin group, Sun Group, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã làm cho kinh tế tài chính của huyện tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng ngạc nhiên.
một loạt tên thương hiệu cai quản khách sạn khét tiếng xuất hiện ở chỗ này như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc biến thành “thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp”, cung ứng được yêu cầu của không những khách nội địa mà phần đông du khách nước ngoài.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã khởi đầu đầu tư một dự án khủng đầu tiên của chính mình tại đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là sẽ là khu tổ hợp du lịch quý phái khi nơi trưng bày tại bãi tắm biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa xuất hiện một đơn vị chức năng nào khai thác trước đó.

không chỉ có vậy, tập đoàn SunGroup cũng hiện nay đang tăng trưởng một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ở giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần sát bên ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách nghỉ dưỡng mỗi năm), thừa kế một loạt tiện ích sẵn có với đẳng cấp và sang trọng quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự phát triển của “đảo Ngọc” được xem là rất cần thiết để nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật nâng tầm, đối đầu và cạnh tranh trực tiếp với các “thiên đường du lịch biển đảo” số 1 Quanh Vùng và thế giới.
các Chuyên Viên Dự kiến Phú Quốc Sắp bước vào quy trình tiến độ đột phá chưa từng thấy trong thời gian biến thành một điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng thế giới. Bất dộng sản nơi đây cũng rất được Dự kiến sẽ bùng nổ không dừng lại ở đó khi tờ trình ra đời TP Phú Quốc được thông qua, hy vọng khiến cho một nền tảng gốc rễ để “đảo Ngọc” phát huy mục tiêu, phù hợp với tình trạng thực chất của 1 huyện hòn đảo đông dân, diện tích S lớn số 1 nước – gần tương đồng với quốc hòn đảo Nước Singapore.
Được tạp chí CNN bầu chọn là một trong 19 điểm đến chọn lựa rất tốt Châu Á năm 2019, khẳng định chắc chắn, sau thời điểm khoác lên mình “tấm áo mới” tương xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với việc bứt phá trước đó chưa từng có để vươn tầm xứng danh “thành phố đảo” đầu tiên của VN nức tiếng trên map du lịch nhân loại.